Skip to main content

Facebook chia sẻ những insights mới nhất về các thành phần chính của một video hiệu quả

13 Tháng Tám, 2021

Video là yếu tố quan trọng hàng đầu trong các phương pháp tiếp cận chiến lược digital marketing hiện đại, khi nhiều người hơn đang tương tác với nội dung video và tìm kiếm nó như một hình thức vừa giải trí vừa nghiên cứu về sản phẩm.

Nhưng việc chỉ tạo và tải lên nội dung video thôi là chưa đủ – video của bạn cũng cần phải hấp dẫn và sáng tạo, chúng cần thu hút sự chú ý của đối tượng mục tiêu, giữ chân mọi người để tối đa hóa hiệu suất phản hồi.

Vậy làm cách nào để bạn có thể tạo ra các video hấp dẫn hơn và các yếu tố chính mà bạn cần đưa vào trong cách tiếp cận video của mình là gì?

Advertisement

Để cung cấp thêm những thông tin chi tiết về vấn đề này, Facebook gần đây đã hợp tác với công ty đo lường marketing Analytic Partners và công ty chuyên về insights The Lab nhằm mục tiêu đưa ra các phương pháp tiếp cận video hiệu quả và cách những marketer có thể tạo ra những nội dung video có nhiều lượt xem hơn và nhận được nhiều phản hồi hơn.

Trước hết, báo cáo ghi nhận rằng tiềm năng ROI (tỷ suất lợi nhuận đầu tư) của nội dung video ngày càng tăng, hiện chúng đang thúc đẩy phản hồi tốt hơn đáng kể so với các bài đăng bằng hình ảnh tĩnh.

Theo báo cáo:

Advertisement

“Từ lâu, những nghiên cứu của Analytic Partners đã chứng minh răng hầu hết các hoạt động kỹ thuật số (digital) đều có ROI rất cao. Tương tự, chúng tôi đã quan sát thấy rằng ROI dài hạn của video là rất cao – bất kể họ đang tương tác trên thiết bị nào.

Về mặt lịch sử, các kênh truyền thông mạng xã hội có tác dụng thúc đẩy ROI ngắn hạn, tuy nhiên mọi thứ cũng đang thay đổi nhanh chóng.

Trong một thời gian dài, nguồn cấp dữ liệu trên các phương tiện truyền thông mạng xã hội chủ yếu chứa hình ảnh tĩnh. Tuy nhiên, rất may là, hoạt động video trên Facebook đang tăng dần lên.”

Việc sử dụng video ngày càng nhiều sẽ dẫn đến những giá trị lâu dài cao hơn – nhưng ngay cả khi như vậy, không phải tất cả video đều hiệu quả, với một số video mang lại phản hồi rất tốt, còn những video khác thì không.

Advertisement

Vậy các yếu tố chính làm thúc đẩy hiệu suất marketing của các video là gì?

Báo cáo lưu ý rằng sáng tạo là động lực chính (chiếm đến 70%), trong khi các yếu tố thuộc về thực thi như nhắm mục tiêu, lên lịch xuất bản…tỏ ra ít quan trọng hơn (30%).

Tuy nhiên để làm rõ hơn về yếu tố sáng tạo (vốn rất trừu tượng) này, đội ngũ từ The Lab đã xây dựng một thẻ điểm đo lường mới để xếp hạng các phần tử khác nhau trong video, dựa trên hiệu suất tương đối của chúng.

Advertisement

“Thẻ điểm hiệu quả có thể giúp các nhà quảng cáo tối ưu hóa các thành phần cơ bản nhất của các video trực tuyến để thu được kết quả cao hơn. Có tất cả 11 phần tử khác nhau.”

7 phần tử đầu tiên liên quan đến yếu tố sáng tạo.

 • Tối ưu hoá giao diện trên điện thoại di động.
 • Bật nút tắt âm thanh cho đến khi khách hàng chọn tự bật nó.
 • Thể hiện các tình huống cụ thể liên quan đến sản phẩm và dịch vụ.
 • Tập trung vào một thông điệp cụ thể.
 • Thể hiện sự khác biệt của thương hiệu (Brand USP).
 • Đưa những thông điệp chính lên đầu video (3-10s đầu tiên).
 • Sử dụng nhiều chuyển cảnh và hiệu ứng khác nhau từ những giây đầu tiên.

4 phần tử tiếp theo bao gồm…

 • Hãy giữ cho video được ngắn gọn và xúc tích.
 • Áp dụng thuật kể chuyện trong video (video storytelling).
 • Làm ngạc nhiên hay tạo ra những yếu tố bất ngờ đến người xem.
 • Sử dụng màu sắc tươi sáng và những cảnh quay cận cảnh.

Bản báo cáo chi tiết sẽ bao gồm các ghi chú và giải thích cụ thể hơn về từng khía cạnh, cũng như các nghiên cứu điển hình liên quan đến các yếu tố này.

Bạn có thể tải xuống toàn bộ hướng dẫn của Facebook: Tại đây

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Advertisement

 

Nam Nguyen

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement