Skip to main content

5 nhận thức sai lầm phổ biến với quảng cáo YouTube

14 Tháng Tám, 2021

Trong khi các nhóm marketing và sáng tạo phát triển những quy tắc riêng về những gì thực sự hiệu quả với quảng cáo YouTube. Những thương hiệu thành công trên YouTube thường tìm ra các cách có thể phá vỡ các giả định thông thường.

Dưới đây là 05 nhận thức sai lầm về quảng cáo YouTube và cách bạn có thể điều chỉnh chúng thành các phương pháp quảng cáo hiệu quả hơn.

Sai lầm 1. Tìm kiếm thành công trên YouTube hoàn toàn là chuyện may rủi.

Điều chỉnh lại: Một vài nguyên tắc cơ bản có thể giúp bạn chấp nhận rủi ro sáng tạo một cách thông minh hơn và nhiều thông tin hơn.

Bạn có thể có rủi ro trên YouTube. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không có những phương pháp để tìm ra những gì hiệu quả.

Advertisement

Có một số nguyên tắc cơ bản để tạo quảng cáo YouTube hiệu quả và những nguyên tắc này có thể giúp bạn quyết định về rủi ro nào là có thể chấp nhận được.

Các nguyên tắc quảng cáo hiệu quả trên YouTube dựa trên nhiều năm nghiên cứu về hàng chục nghìn quảng cáo từ khắp nơi trên thế giới để khám phá ra các yếu tố quảng cáo cụ thể nào góp phần tạo ra sức ảnh hưởng lớn nhất trên YouTube.

Công thức cho bạn là ABCD.

  • A – Attract: Thu hút sự chú ý ngay những giây đầu tiên.
  • B – Brand: Tích hợp thương hiệu một cách tự nhiên.
  • C- Connect: Kết nối bằng cảm xúc và thương hiệu.
  • D- Direct: Đưa ra lời kêu gọi hành động một cách rõ ràng.

Theo Google, quảng cáo tuân theo công thức ABCD đã được chứng minh là mang lại khả năng bán hàng ngắn hạn tăng lên 30% và đóng góp cho thương hiệu dài hạn tăng 17%.

Advertisement

Sai lầm 2. Những quảng cáo thành công trên YouTube có những phong cách và hình thù nhất định.

Điều chỉnh lại: Có nhiều kiểu quảng cáo YouTube hiệu quả khác nhau. Và nhiều quảng cáo không nhất thiết phải trông như các quảng cáo.

Mặc dù chắc chắn có những nguyên tắc sáng tạo nhất định mà bạn có thể bắt đầu, nhưng điều đó không có nghĩa là có một cách tiếp cận phù hợp cho tất cả.

Thông qua việc nghiên cứu các quảng cáo YouTube hiệu quả trong các mục tiêu marketing trên khắp thế giới, Google nhận thấy rằng việc tập trung vào những gì quảng cáo của bạn nói và cách quảng cáo khiến mọi người cảm thấy… quan trọng hơn nhiều so với hình thù của các quảng cáo đó.

Tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APAC), một quảng cáo YouTube hiệu quả có thể là nhiều thứ khác nhau, chẳng hạn như video bài đánh giá sản phẩm do người dùng chia sẻ hoặc một cuộc phỏng vấn với một vị Giám đốc điều hành nào đó chẳng hạn.

Quảng cáo hiệu quả mang lại cho người xem những cảm nhận tốt về thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn – và đây chính là nơi bạn có thể sáng tạo.

Advertisement

Sai lầm 3. Những quảng cáo ở phần cuối của phễu bán hàng không cần sáng tạo như các phần đầu của phễu.

Điều chỉnh lại: Bạn vẫn có thể sáng tạo nhưng nên sáng tạo một cách trực tiếp.

Có một số lo ngại rằng những quảng cáo ‘khô khan’ ở những phần thấp hơn trong phễu bán hàng đang làm giảm giá trị câu chuyện hoặc ảnh hưởng xấu đến thương hiệu.

Do đó, có một cách sáng tạo khác để bạn có thể tùy chỉnh quảng cáo ở những đoạn thấp hơn trong phễu đó là điều chỉnh chúng phù hợp với điểm đam mê (passion point) của người xem và đưa ra các đề xuất một cách trực tiếp hơn.

Sai lầm 4. Thử nghiệm với những chiến dịch sáng tạo tốn quá nhiều sự nỗ lực.

Điều chỉnh lại: Cách tiếp cận mang tính thử nghiệm trong việc xây dựng video có thể mang lại lợi ích trong dài hạn và hạn chế sự phụ thuộc vào những giả định vốn thiếu căn cứ.

Có một sự khác biệt giữa việc duy trì phương pháp thử nghiệm để tạo quảng cáo video và tiến hành một thử nghiệm một lần.

Tư duy theo phương pháp thử nghiệm để tạo quảng cáo là một tư duy giúp bạn học sâu hơn và giúp bạn không phụ thuộc vào những giả định cũ kỹ.

Advertisement

Tư duy thứ hai thường sẽ hiệu quả nhất cho việc tối ưu theo các chiến dịch cụ thể.

Tư duy thử nghiệm vốn không phải sẽ làm bạn chậm lại hoặc tốn kém hơn, mà nó sẽ mang lại hiệu quả về lâu dài.

Các nhà quảng cáo đã sử dụng thành công phương pháp thử nghiệm video đã nhận thấy khả năng ghi nhớ quảng cáo cao hơn 60% khi các quảng cáo đã hoạt động tốt hơn.

Bạn càng thử nghiệm nhiều, bạn càng không chỉ hiểu được những đòn bẩy nào đang thúc đẩy một cách sáng tạo cho thương hiệu mà còn cả những hiểu biết sâu sắc hơn về đối tượng mục tiêu của mình.

Advertisement

Sai lầm 5. Quảng cáo trên TV sẽ luôn hiệu quả trên bất kỳ bền tảng nào.

Điều chỉnh lại: Xây dựng các yếu tố kỹ thuật số và tìm kiếm thành công trên tất cả các nền tảng, bao gồm cả trên TV.

Việc tạo nội dung phù hợp với từng nền tảng thường đòi hỏi nhiều nguồn lực hơn so với hầu hết các thương hiệu và nhóm sáng tạo có thể dự báo.

Theo Google, khi bạn bắt đầu với các đối tượng kỹ thuật số; hãy thu hút sự chú ý của họ ngay lập tức; tối ưu kích thước cho thiết bị di động, sử dụng văn bản lớn và độ tương phản màu sắc phù hợp để hiển thị tốt trên các màn hình nhỏ hơn.

Mặc dù khi nói đến phương pháp tiếp cận trên TV, nhiều thương hiệu có xu hướng xem sáng tạo là ưu tiên hàng đầu, nhưng việc xác định tính cách của đối tượng mục tiêu, tiếp cận họ bằng các quảng cáo và thông điệp phù hợp là điều rất quan trọng.

P&G Thái Lan đã tạo một quảng cáo trên TV để tối đa hóa sức ảnh hưởng của việc ra mắt chất bảo vệ vải cao cấp có trong Downy, đồng thời muốn làm cho nó phù hợp hơn với các đối tượng mục tiêu.

Advertisement

Cộng tác với Google và các Agency, Google đã tạo ra hơn 100 phiên bản quảng cáo tùy chỉnh dựa trên các chiến lược nhắm mục tiêu theo đối tượng khác nhau bằng cách sử dụng Director Mix.

Chiến dịch này đã tạo ra tác động thương hiệu mạnh mẽ, với mức ghi nhớ quảng cáo cao hơn 20%, mức tăng về khả năng cân nhắc cao hơn 72% và mức tăng về ý định mua hàng cao hơn 100%.

Bằng việc tuân theo các nguyên tắc cơ bản về sáng tạo hiệu quả, tư duy sáng tạo, xây dựng cho kỹ thuật số và tận dụng các tính năng mà YouTube cung cấp – bạn sẽ đi đúng hướng hơn trong việc tạo ra các quảng cáo video hiệu quả.

Advertisement

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Tra Nguyen

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement