Skip to main content

AI tạo video từ văn bản Sora của OpenAI sẽ được thương mại hóa trong vài tháng tới

14 Tháng Ba, 2024

OpenAI cho biết Sora AI, công cụ tạo video từ văn bản, sẽ được thương mại hóa trong vài tháng tới với chi phí tương tự Dall-E.

AI tạo video từ văn bản Sora của OpenAI sẽ được thương mại hóa trong vài tháng tới
AI tạo video từ văn bản Sora của OpenAI sẽ được thương mại hóa trong vài tháng tới

Trả lời WSJ, Giám đốc công nghệ OpenAI Mira Murati cho biết Sora sẽ được phát hành ra công chúng trong năm nay, “có thể là vài tháng nữa”. Công cụ được giới thiệu vào tháng 2 và nhanh chóng tạo cơn sốt trên các nền tảng mạng xã hội dù mới chỉ cung cấp thử nghiệm cho một số nghệ sĩ, nhà thiết kế và nhà làm phim.

OpenAI cũng đang có kế hoạch kết hợp khả năng tạo âm thanh giúp video chân thực hơn từ Sora. Người dùng cũng có thể chỉnh sửa video do Sora sản xuất vì không phải lúc nào AI cũng đưa ra hình ảnh chính xác.

“Chúng tôi đang cố gắng tìm cách biến công nghệ này thành một công cụ mà mọi người có thể chỉnh sửa và sáng tạo“, bà Mira Murati nói.

Advertisement

Tuy nhiên, theo The Verge, khi được hỏi về dữ liệu OpenAI sử dụng để đào tạo Sora, Murati né tránh trả lời. “Tôi sẽ không đi sâu vào chi tiết dữ liệu đã được sử dụng, nhưng đó là dữ liệu được cấp phép hoặc có sẵn công khai”, CTO OpenAI nói và cho biết không thể tiết lộ Sora có dùng video từ YouTube, Facebook hay Instagram không. Bà chỉ xác nhận AI có sử dụng nội dung từ Shutterstock – công ty OpenAI có quan hệ đối tác.

Murati khẳng định sức mạnh của Sora “đắt đỏ hơn nhiều” so với các công cụ AI hiện tại, nhưng công ty sẽ cố gắng cung cấp với “chi phí tương tự” Dall-E, AI chuyển văn bản thành ảnh.

OpenAI cho biết đang nỗ lực xây dựng công cụ có thể phát hiện video tạo bằng Sora AI. Công ty cũng sẽ gắn nhãn video AI, đồng thời hợp tác với các chuyên gia để đánh giá khả năng Sora có thể tạo thông tin sai lệch, thù địch và thành kiến.

Khi mở rộng cho toàn bộ người dùng phổ thông, Murati cho biết công ty sẽ hạn chế Sora tạo hình ảnh liên quan đến người nổi tiếng, tương tự chính sách đối với Dall-E. Video cũng sẽ có hình mờ để phân biệt với video thật. Tuy nhiên, một số trang công nghệ như The Verge cho rằng đây không phải giải pháp hoàn hảo để phân biệt sản phẩm AI.

Advertisement

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement