Amazon chặn vĩnh viễn hơn 600 thương hiệu Trung Quốc vì gian lận đánh giá trên nền tảng

Những công ty Trung Quốc này biết rõ họ đang làm gì, người phát ngôn của Amazon cho biết.

Amazon chặn vĩnh viễn hơn 600 thương hiệu Trung Quốc vì gian lận đánh giá trên nền tảng

Còn nhớ khi các nhà cung cấp thiết bị như Aukey, Mpow, RavPower, Vava, TaoTronics và Choetech bắt đầu biến mất một cách bí ẩn khỏi các cửa hàng trực tuyến của Amazon và hóa ra Amazon đã cố tình làm điều này để báo hiệu cho sự “tôn nghiêm” của các bài đánh giá (review) của người dùng.

Amazon hiện đã cấm vĩnh viễn hơn 600 thương hiệu Trung Quốc trên 3.000 tài khoản người bán khác nhau vì đã có các hành vi gian lận về các bài đánh giá trên nền tảng của họ, công ty này đã xác nhận với The Verge.

Amazon nói rằng đó là con số hợp lý sau hơn 5 tháng thực thi toàn cầu và không còn ngại ngùng về lý do tại sao nó diễn ra. Một người phát ngôn cho biết 600 thương hiệu này đã bị cấm vì cố ý, liên tục và vi phạm đáng kể các chính sách của Amazon, đặc biệt là những thương hiệu lạm dụng các bài đánh giá.

Cuộc đàn áp của Amazon bắt đầu trong bối cảnh báo cáo của Bà Nicole Nguyen từ tờ The Wall Street Journal về cách các công ty như RavPower hiện đang cung cấp thẻ quà tặng để đổi lấy các bài đánh giá.

Ảnh chụp từ Twitter của nhân vật.

Sau khi bạn để lại một đánh giá không tốt, nhiều doanh nghiệp cũng tìm cách xoá nó bằng cách cung cấp cho bạn một sản phẩm miễn phí hoặc cung cấp “hoàn lại” tiền miễn phí.

Vào đầu tháng 7, công ty mẹ của Shenzhen Youkeshu Technology (thường được gọi là YKS) báo cáo rằng Amazon đã đóng cửa 340 cửa hàng trực tuyến của YKS và đóng băng tài sản trị giá hơn 20 triệu đô la của mình, theo South China Morning Post.

Đây là tuyên bố đầy đủ của Amazon:

“Amazon làm việc chăm chỉ để xây dựng những trải nghiệm tuyệt vời trong các cửa hàng của chúng tôi để khách hàng có thể tự tin mua sắm và người bán có cơ hội phát triển kinh doanh trong bối cảnh cạnh tranh lành mạnh.

Khách hàng dựa vào tính chính xác và tính xác thực của các bài đánh giá sản phẩm để đưa ra những quyết định mua hàng sáng suốt và chúng tôi có các chính sách rõ ràng cho cả người đánh giá và đối tác bán hàng. Chúng tôi nghiêm cấm việc lạm dụng các tính năng cộng đồng của chúng tôi.

Chúng tôi đình chỉ, cấm và thực hiện các hành động pháp lý đối với những người vi phạm các chính sách này, cho dù họ ở đâu trên thế giới.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cải thiện khả năng phát hiện tính lạm dụng và thực hiện các hành động thực thi mạnh hơn để chống lại những kẻ xấu, bao gồm cả những kẻ cố ý vi phạm chính sách nhiều lần và lặp đi lặp lại, bao gồm cả việc lạm dụng tính năng đánh giá.

Chúng tôi tự tin rằng các bước mà chúng tôi thực hiện là vì lợi ích tốt nhất của khách hàng cũng như các doanh nghiệp trung thực, từ đó tạo nên một cộng đồng bán hàng toàn cầu lành mạnh hơn.”

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh

Được tài trợ