Skip to main content

Apple ra mắt iOS 17.3 và loại bỏ dần việc sử dụng mật khẩu

23 Tháng Một, 2024

Với chế độ bảo vệ thiết bị mới trên iOS 17.3 của Apple, nhiều thao tác trên iPhone sẽ không thể mở bằng mật khẩu, mà yêu cầu xác thực Face ID hoặc Touch ID.

Apple ra mắt iOS 17.3
Apple ra mắt iOS 17.3 và loại bỏ dần việc sử dụng mật khẩu

iOS 17.3 là bản cập nhật lớn thứ ba của hệ điều hành iOS 17, được ra mắt rạng sáng 23/1 mới đây. Một trong những cải tiến lớn là tăng cường sinh trắc học ở chế độ Bảo vệ thiết bị khi bị đánh cắp.

Khi chế độ này được bật, nếu thiết bị ở xa các địa điểm quen thuộc như nhà hoặc cơ quan, iPhone sẽ tự động tăng cường bảo vệ bằng cách yêu cầu Face ID hoặc Touch ID trong một số tác vụ, như xem lại password đã lưu, tắt chế độ mất máy, mua hàng trên trình duyệt Safari.

Trước đây, người dùng có thể sử dụng mật khẩu, còn từ nay buộc phải sử dụng các biện pháp sinh trắc học. Theo Apple, tính năng này nhằm bảo vệ thiết bị khi bị đánh cắp, ngăn chặn người khác có thể truy cập thông tin nhạy cảm trong trường hợp biết mật khẩu.

Advertisement

Trong trường hợp muốn bật hoặc tắt chế độ này, người dùng sẽ phải chờ tối thiểu là một giờ đồng hồ. Trước đó, Apple cũng từng thêm yêu cầu xác thực sinh trắc học khi người dùng muốn truy cập một số dữ liệu như kho ảnh đã xóa hoặc ảnh bị ẩn.

Bên cạnh cải thiện bảo mật, iOS 17.3 cũng có một số thay đổi nhỏ như hình nền mới, thêm tính năng cộng tác để mời bạn bè chia sẻ danh sách nhạc trên Music, tăng khả năng tương thích của AirPlay, theo dõi bảo hành của các thiết bị chung Apple ID trong phần Cài đặt, tối ưu hóa phát hiện va chạm trên iPhone 14 và 15.

iOS 17.3 có dung lượng khoảng 800 MB nếu nâng cấp từ iOS 17.2. Để cập nhật, người dùng có thể thực hiện ngay trên iPhone, bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm. Trước khi cập nhật, nên tạo bản sao lưu cho thiết bị, cắm sạc hoặc sạc đầy pin, kết nối đến một mạng Wi-Fi ổn định.

Special Offer từ MarketingTrips:

Advertisement
  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement