Skip to main content

CEO Nvidia: AI sẽ vượt qua bất cứ bài kiểm tra nào của con người (và AGI sẽ sớm xuất hiện)

4 Tháng Ba, 2024

Trong một chia sẻ mới đây, Jensen Huang, CEO Nvidia, cho rằng sau 5 năm, siêu trí tuệ tổng quát AGI có thể xuất hiện và vượt qua bất kỳ bài kiểm tra nào của con người.

Tại diễn đàn kinh tế được tổ chức ở Đại học Standford ngày 1/3 mới đây, ông Jensen Huang, CEO Nvidia, được hỏi AI sẽ mất bao lâu để có thể suy nghĩ như con người. Ông cho rằng câu trả lời phụ thuộc vào cách xác định mục tiêu.

Nếu định nghĩa AI (trí tuệ nhân tạo) có thể vượt qua các bài thi của con người, AGI sẽ xuất hiện sớm. Cụ thể, chỉ trong 5 năm nữa, trí tuệ nhân tạo có thể giải quyết tốt tất cả đề thi mà con người có thể nghĩ ra. Hiện AI đã làm được các bài kiểm tra như thi luật sư, nhưng còn gặp khó khăn trong bài thi y tế chuyên ngành.

Advertisement

Tuy nhiên, CEO này cho biết có nhiều định nghĩa khác nhau về AGI vì các nhà nghiên cứu vẫn bất đồng trong việc mô tả cách thức hoạt động của não bộ con người.

Hiện nay AGI chưa xuất hiện, nên được các nguồn định nghĩa khác nhau, nhưng hiểu chung là một dạng “siêu trí tuệ”, thông thạo đa dạng lĩnh vực và làm được hầu hết mọi việc mà con người vẫn làm.

Tại sự kiện TED AI ngày 17/10/2023 ở San Francisco, Ilya Sutskever, nhà khoa học trưởng của OpenAI, mô tả AGI có thể hiểu và đọc dữ liệu từ nhiều nguồn riêng biệt. Khi tích lũy đủ kiến thức, hệ thống này thậm chí có thể thông minh hơn con người.

Ngoài ra, nó cũng biết tận dụng khả năng tự huấn luyện để tạo thêm những AGI mới, ưu việt hơn thế hệ cũ.

Advertisement

Còn theo Ian Hogarth, chuyên gia AI của chính phủ Anh, AGI biết sáng tạo, phát triển một cách tự chủ và ý thức được sự tồn tại của bản thân. “AGI hiểu ngữ cảnh giao tiếp mà không cần cung cấp thêm gợi ý. Chúng sẽ trở thành một thế lực nằm ngoài tầm kiểm soát và hiểu biết của chúng ta”, ông nói.

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement