Skip to main content

ChatGPT ra mắt tính năng mới đối đầu trực diện với Google

16 Tháng Năm, 2023

Theo công bố mới đây từ OpenAI, doanh nghiệp sở hữu chatbot AI ChatGPT, ChatGPT vừa cập nhật một số tính năng mới, hướng trực diện sang công cụ tìm kiếm và đối đầu trực diện với Google.

ChatGPT ra mắt tính năng mới đối đầu trực diện với Google
ChatGPT ra mắt tính năng mới đối đầu trực diện với Google

ChatGPT đang được xem là một “Game Changer” với những tính năng mới.

Theo đó, OpenAI, công ty đứng sau chatbot AI này vừa thông báo rằng sẽ cho ra mắt các tính năng mới cho người dùng ChatGPT Plus (phiên bản ChatGPT có trả phí) trong tuần này.

Cụ thể, người dùng ChatGPT Plus hiện đang sử dụng mô hình GPT-4, sẽ có quyền truy cập vào tính năng duyệt web với khả năng cung cấp thông tin theo thời gian thực.

Advertisement

Nếu như hiện tại, người dùng chỉ có thể nhận được các câu trả lời (dữ liệu chỉ được cập đến 2021) mà không có bất cứ thông tin nào khác về nguồn nội dung hay các website cung cấp thông tin đó thì với cập nhật mới, người dùng có thể nhấp trực tiếp vào các website để xem thông tin.

Tính năng duyệt web đang được xem là nhân tố có thể thay đổi cuộc chơi (game-changing) của ChatGPT — đặc biệt là trong việc biến ChatGPT trở thành một công cụ tìm kiếm đầy hứa hẹn (thay vì chỉ là chatbot thông thường).

Với tính năng mới, người dùng có thể đặt nhiều câu hỏi cụ thể — chẳng hạn như ai đã giành giải Oscar cho nam diễn viên, nhạc phim và hình ảnh xuất sắc nhất năm 2023 — và chatbot sau đó sẽ tóm tắt câu trả lời cũng như đưa ra nhiều bài báo cụ thể mà nó cho là có liên quan đến câu hỏi của người dùng.

Ở bối cảnh các công cụ tìm kiếm, Google hiện vẫn là công cụ tìm kiếm thống trị thị trường với hơn 95% thị phần tìm kiếm.

Advertisement

Tuy nhiên, ngày càng có nhiều người dùng tỏ ra không hài lòng với công cụ tìm kiếm của Google mà cụ thể là chất lượng của các kết quả tìm kiếm (một khảo sát của MarketingTrips cũng chứng minh nhận định này).

Người dùng cho rằng Google là công cụ tồi tệ khi khám phá thế giới internet, kết quả trả về của Google trên các trang kết quả tìm kiếm (SERPs) dày đặc quảng cáo và những nội dung SEO của nhiều người làm Marketing.

Người dùng ChatGPT Plus cũng sẽ có quyền truy cập vào hơn 70 plug-ins của bên thứ ba dành cho các dịch vụ web chẳng hạn như Expedia, Kayak và Instacart. Với các plug-in này, người dùng sẽ có thể sử dụng ChatGPT cho các tác vụ cụ thể trên các website.

Các tính năng mới của ChatGPT có khả năng giúp cuộc sống của hàng triệu người dùng trở nên dễ dàng hơn.

Advertisement

Người dùng ChatGPT Plus sẽ có thể sử dụng các tính năng này bằng cách nhấp vào phần tài khoản ChatGPT của họ, chọn “Cài đặt”, sau đó chuyển đến tab “Tính năng Beta”.

Thông báo cập nhật của ChatGPT được ra mắt trong bối cảnh Google cũng thông báo một loạt các cập nhật cho Google Bard, đối thủ của ChatGPT, cũng như mô hình ngôn ngữ PaLM 2, thứ được xem là ngôn ngữ của tương lai.

Ngoài ra, Google cũng thông báo cập nhật nhiều tính năng AI mới cho Google Search vốn là đối thủ của Bing.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Advertisement

Nam Nguyen | MarketingTrips

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement