Skip to main content

Điền Quân Network xóa dấu vết – Kênh Hưng Troll bị ẩn khỏi YouTube

9 Tháng Mười, 2020

Facebook Fanpage Điền Quân Network sau khi bị đóng trong đêm 8/10 đã được mở lại vào chiều 9/10 và xóa các video về Hưng Troll. Kênh Hưng Troll trên YouTube đang bị ẩn.

Cập nhật: Đến 17h ngày 9/10, fanpage Dien Quan Network hoạt động trở lại. Các video như ném cửa nhà hàng xóm xuống sông hay cắt tóc bằng lửa đã bị xóa bỏ.

Đêm 8/10, vài giờ sau khi Zing đăng tải bài viết “Công ty đằng sau kênh Hưng Troll, Bà Tân Vlog”, fanpage chính thức của Điền Quân Network có địa chỉ facebook.com/dienquannetwork đã biến mất khỏi Facebook. Khi truy cập, người dùng nhận được thông báo “trang bị xóa”.

Advertisement

Trước đó, trang này có hơn một triệu lượt theo dõi, 370.000 lượt thích. Đây là nơi Điền Quân Network đăng tải các video từ những kênh YouTube có trong hệ thống mạng đa kênh của công ty.

Bên cạnh trang Facebook, kênh Gió Đồng** thuộc quản lý của Điền Quân Network cũng bị ẩn khỏi YouTube. Khi truy cập, người dùng chỉ nhận được thông báo “kênh không khả dụng”.

Trong video, nhân vật chính tháo cánh cổng của nhà hàng xóm vứt thẳng xuống sông và xem đây là một trò troll (trêu chọc). Video này nhận hàng loạt ý kiến trái chiều từ người xem. Đa phần nhìn nhận nội dung này quá nhảm nhí, vô bổ và có thể ảnh hưởng đến cách cư xử của trẻ nhỏ, đối tượng xem chính của kênh.

Nhiều người cho rằng hành động trêu chọc này đã đi quá trớn, gây phản cảm cho người xem. “Dù là diễn đi nữa cũng không được làm vậy. Phá làng phá xóm không sau này con cháu sẽ học theo”, tài khoản Lê Hoàng Khởi bình luận.

Advertisement

Tiếp đến, kênh YouTube Roma**** thuộc Điền Quân Network cũng ẩn hàng loạt video có nội dung tuyên truyền mê tín dị đoan, ma quỷ rùng rợn đăng tải trong hơn một tháng qua.

Trước đó, kênh Hưng Troll cũng biến mất khỏi YouTube sau bê bối đăng nội dung hướng dẫn trẻ em ăn cắp tiền.

Bên cạnh kênh Gió Đồng**, Điền Quân Network đang quản lý hàng nghìn kênh khác. Trong đó có kênh **Troll với nội dung nguy hiểm khi dùng giấy báo đốt tóc.

Advertisement

Kênh Nguyễn*** có nội dung trói một thanh niên bằng băng keo và vứt ra đường. Kênh Roma**** chuyên đăng các thông tin mê tín dị đoan, ma quỷ rùng rợn để câu kéo lượt xem. Video có tiêu đề “Cầu cơ bằng nghi thức gọi hồn” của kênh này nhận được hơn 1,5 triệu lượt xem.

“Đây là phản ứng thường thấy của những người làm nội dung YouTube nhảm nhí. Họ ẩn vì không muốn truyền thông phanh phui thêm các video có nội dung tương tự của họ trong quá khứ”, Thành Vinh, admin nhóm cộng đồng sáng tạo có hơn 200.000 thành viên ở Việt Nam, chia sẻ.

Hiện Điền Quân Network vẫn chưa đưa ra phát ngôn về lý do đóng fanpage và hàng loạt kênh trong hệ thống bị ẩn video.

Advertisement

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh | MarketingTrips 

Theo Zing

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement