Skip to main content

Elon Musk: Sẽ ngừng kiện OpenAI nếu đổi tên OpenAI thành ClosedAI

8 Tháng Ba, 2024

Elon Musk cho biết sẽ rút đơn kiện OpenAI nếu công ty của Sam Altman đồng ý đổi tên từ OpenAI thành ClosedAI.

OpenAI (ChatGPT) nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Trung Quốc

“Đổi tên OpenAI thành ClosedAI và tôi sẽ hủy vụ kiện”, Elon Musk phản hồi một nội dung do OpenAI đăng trên X ngày 6/3.

Trong bài đăng tiếp theo, Elon Musk tiếp tục lặp lại thông điệp, yêu cầu “OpenAI cần ngừng sống dối trá”.

Advertisement

Elon Musk thậm chí chế lại bức ảnh CEO Sam Altman cầm thẻ khách khi đến trụ sở công ty năm ngoái để đàm phán sau khi ông bị sa thải. Nội dung trên thẻ này được chỉnh sửa từ OpenAI (AI mở) thành ClosedAI (AI đóng).

Loạt thông điệp được Elon Musk đăng trên X sau khi OpenAI công khai nội dung các email trao đổi nội bộ từ năm 2015 đến 2018 giữa các nhà đồng sáng lập. Động thái này nhắm bác bỏ các cáo buộc trong đơn kiện của Elon Musk và nói lên sự thật về mối quan hệ của họ.

Theo nội dung email, Elon Musk muốn hợp nhất OpenAI với Tesla, trong bối cảnh công ty đang cần tiền xây dựng siêu trí tuệ tổng quát AGI. Elon Musk muốn nắm phần lớn cổ phần và đảm nhiệm vai trò CEO để kiểm soát hội đồng quản trị. Nhưng cuối cùng hai bên không thể thống nhất các điều khoản vì OpenAI cảm thấy việc bất kỳ cá nhân nào có quyền kiểm soát tuyệt đối là đi ngược lợi ích ban đầu.

Theo NDTV, vụ kiện của Elon Musk là đỉnh điểm của sự phản đối kéo dài của ông đối với OpenAI. Elon Musk rời công ty năm 2018. Ông thường chỉ trích công ty xa rời tiêu chí “vì lợi ích nhân loại” đã đưa ra để chạy theo lợi nhuận, nhất là sau khi OpenAI huy động được một tỷ USD từ Microsoft.

Advertisement

Trong khi đó, dưới sự dẫn dắt của Sam Altman, OpenAI đang trở thành một trong những startup giá trị và phát triển nhanh nhất thế giới. Theo New York Times, OpenAI hiện được định giá 80 tỷ USD. Tuy nhiên công ty cũng đang gặp hàng loạt rắc rối liên quan đến vấn đề bản quyền dữ liệu đào tạo các mô hình AI.

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement