Facebook bị phạt 276 triệu USD vì để rò rỉ gần 500 triệu dữ liệu từ WhatsApp

Facebook vừa bị phạt 276 triệu USD vì để rò rỉ 487 triệu số điện thoại từ nền tảng nhắn tin WhatsApp, các dữ liệu cá nhân này hiện đang được rao bán trên các nền tảng web đen.

NFT trên Instagram

Chưa thoát khỏi những khó khăn từ việc đầu tư vào Metaverse và sau đó là đợt sa thải hàng loạt nhân sự, công ty mẹ của Facebook, Meta vừa bị phạt 276 triệu USD vì làm rò rỉ dữ liệu của gần 500 triệu người dùng WhatsApp. (Theo The Wall Street Journal).

Theo đó, toàn bộ 487 triệu số điện thoại WhatsApp hiện đang được rao bán trên một web đen (Dark Web).

Khoản tiền phạt được công bố vào hôm nay 28/11 bởi Ủy ban bảo vệ dữ liệu (Data Protection Commission) của Ireland, chính là cơ quan quản lý quyền riêng tư chính của Meta tại Liên minh châu Âu (EU).

Theo The Wall Street Journal, đó là một dấu hiệu nữa cho thấy các nhà chức trách đang trở nên tích cực hơn trong việc áp dụng luật riêng tư đối với các công ty công nghệ lớn.

Đầu năm nay, Google và Facebook cũng đã bị cơ quan giám sát dữ liệu riêng tư của Pháp phạt 237 triệu USD vì liên quan đến việc thu thập cookies, các nền tảng này cố tình gây khó khăn cho người dùng internet ở EU trong việc từ chối bị theo dõi dữ liệu trực tuyến.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Nam Nguyen | MarketingTrips