Skip to main content

Facebook chi hơn 1 tỉ USD mua lại Kustomer – Một start-up chuyên về CRM

1 Tháng Mười Hai, 2020

Bằng cách đưa Kustomer vào hoạt động, Facebook sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng các dịch vụ của mình để quảng cáo và bán hàng đa tính năng hơn, chốt doanh số thông qua các dịch vụ của mạng xã hội này.

Vào hôm qua 30/12, Facebook thông báo chính thức việc mua lại Kustomer, một công ty khởi nghiệp chuyên về CRM – Hệ thống quản lý khách hàng.

Theo một nguồn tin, thương vụ này được định giá hơn 1 tỷ USD.

Advertisement

Các công cụ CRM giúp quản lý thông tin liên lạc của khách hàng, liên hệ với họ qua điện thoại, email, văn bản hoặc tin nhắn trực tiếp trong các ứng dụng cụ thể, chẳng hạn như WhatsApp hoặc Messenger.

Việc mua lại một công ty kinh doanh phần mềm như Kustomer là điều bất thường đối với Facebook. Trước đây, Facebook chủ yếu mua lại các công ty lấy người tiêu dùng làm trung tâm, chẳng hạn như công ty Giphy vào tháng 5 và công ty về trò chơi video trên nền tảng đám mây của Tây Ban Nha PlayGiga vào tháng 12 năm 2019.

Những thương vụ mua lại này thường đóng vai trò là nền tảng để xây dựng các tính năng cho người dùng của Facebook.

Bằng cách đưa Kustomer vào hoạt động, Facebook sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp nhỏ sử dụng dịch vụ của mình để quảng cáo và bán hàng nhiều tính năng hơn để chốt doanh số thông qua các dịch vụ của mạng xã hội này.

Advertisement

Điều này dường như sẽ khiến các doanh nghiệp vừa và nhỏ chi tiêu nhiều hơn cho các quảng cáo trên Facebook. Đó là chìa khóa của Facebook, nền tảng với hơn 99% doanh thu đến từ quảng cáo.

Kustomer có trụ sở tại New York và được thành lập vào năm 2015. Công ty đã huy động được khoảng 173,5 triệu USD, theo Crunchbase. JPMorgan từng là cố vấn duy nhất cho Kustomer trong thương vụ này.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh | MarketingTrips 

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement