Facebook chia sẻ báo cáo mới về tầm quan trọng của tính đa dạng trong quảng cáo

Bên cạnh việc chia sẻ tầm quan trọng của sự đa dạng trong quảng cáo, Facebook còn đề cập đến những rào cản trong việc tạo ra nhiều tính đại diện hơn trong tất cả các hình thức quảng cáo.

Facebook chia sẻ báo cáo mới về tầm quan trọng của tính đa dạng trong quảng cáo

Bằng cách hợp tác với Deloitte, Facebook đã thực hiện một loạt các cuộc phỏng vấn và khảo sát để xác định những trở ngại chính hiện đang làm hạn chế tính đa dạng và đại diện trong quảng cáo.

Theo giải thích của Facebook:

“Quảng cáo từ lâu đã có sức mạnh định hình thế giới của chúng ta. Khi được hoàn thành tốt, nó phản ánh những mong muốn sâu xa nhất của chúng ta, nuôi dưỡng những khát vọng lớn nhất của chúng ta, thúc đẩy cảm xúc về những sự hy vọng và thuộc về.

Những câu chuyện chúng ta thấy trong quảng cáo giúp định hình cách chúng ta nhìn nhận về bản thân và với cả những người xung quanh.

Tuy nhiên theo số liệu nghiên cứu, chỉ có 41% người tiêu dùng Mỹ cảm thấy họ được đại diện trong các quảng cáo của thương hiệu mà họ nhìn thấy.”

Báo cáo của Facebook bao gồm một loạt thông tin chi tiết và lưu ý chính về vấn đề này, đồng thời cũng nêu bật những việc cần làm để khắc phục những hạn chế hiện có trong cách tiếp cận về quảng cáo nói chung.

Nghiên cứu chỉ ra 05 rào cản chính đang làm hạn chế tính đại diện và đa dạng trong ngành quảng cáo nói chung và quảng cáo Facebook nói riêng.

  • Bản thân ngành không đa dạng: Ngành quảng cáo nói chung, trên tất cả các hệ sinh thái, ở mọi cấp độ, không mang tính đại diện, điều này khiến bản thân nó trở thành một rảo cản trong việc xây dựng những nội dung mang tính đại diện và đa dạng.
  • Thiếu sự dẫn dắt của ban lãnh đạo: Không ít các tổ chức thiếu những nỗ lực hay nhiệm vụ rõ ràng trong việc thực thi tính đa dạng. Các nhà lãnh đạo không có nhiều sự hỗ trợ trong việc đa dạng hoá nội dung và quảng cáo của họ.
  • Khó đánh giá lợi ích dài hạn: Những người làm marketing vốn được trang bị tốt hơn trong việc hiểu những rủi ro và chi phí trong ngắn hạn. Tuy nhiên, khi tính đến những sức ảnh hưởng trong kết quả kinh doanh trong dài hạn thì họ vẫn còn rất hạn chế.
  • Mối quan hệ chưa chặt chẽ giữa Agency (các công ty quảng cáo) với khách hàng của họ: Khi không được sự đồng ý từ phía khách hàng, các agency hiếm khi quan tâm đến việc đầu tư vào sự đa dạng và toàn diện trong nội dung và quảng cáo.
  • Thiếu công cụ và nguồn lực: Nhiều doanh nghiệp hay người làm marketing còn thiếu kỹ năng, năng lực và tài nguyên để thực thi tính đa dạng.

Như bạn có thể thấy, trọng tâm chính của báo cáo từ Facebook là xem xét các phạm vi hay nhiệm vụ chính cần thảo luận nhiều hơn để tạo điều kiện cho những quảng cáo sẽ mang nhiều tính đại diện hơn.

Báo cáo cũng xem xét những mối quan tâm lớn nhất giữa những người thực thi quảng cáo và các CMO liên quan đến việc gia tăng tính đa dạng trong nội dung của họ.

Hướng dẫn từ Facebook cũng bao gồm các đề xuất và gợi ý chính để giúp thương hiệu giải quyết các yếu tố chính trong việc tối đa hoá tính toàn diện trong quảng cáo.

Theo báo cáo:

“93% người trả lời khảo sát tại các agency cho biết họ cảm thấy rất cần thiết về tính đa dạng và toàn diện trong quảng cáo và do đó họ luôn sẵn sàng xây dựng điều này nếu khách hàng của họ yêu cầu.”

Trên đây là những điểm quan trọng cần thảo luận và có vẻ như các thương hiệu hay nhà quảng cáo nên tích cực hơn trong việc tìm ra các cách mới để đưa nhiều người và nền văn hóa hơn vào các chiến dịch của họ.

Như đã lưu ý, báo cáo cũng sẽ bao gồm các gợi ý từ Deloitte về cách giải quyết từng yếu tố và cách chúng liên quan đến các mối quan tâm cũng như cách tiếp cận của bạn.

Bạn có thể tải xuống toàn bộ báo cáo ở đây: Barriers to Representative Advertising

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Nam Nguyen