Skip to main content

Facebook chia sẻ một số mẹo tối ưu quảng cáo mới

8 Tháng Sáu, 2023

Meta, công ty mẹ của Facebook và Instagram vừa chia sẻ một số mẹo mới giúp nhà quảng cáo tối ưu hoá các chiến dịch quảng cáo trên nền tảng.

Facebook chia sẻ một số mẹo tối ưu quảng cáo mới
Facebook chia sẻ một số mẹo tối ưu quảng cáo mới

Khi Meta tiếp tục phát triển các hệ thống quảng cáo (Meta Ads System) với sự hỗ trợ của AI, nền tảng này đang tìm nhiều cách hơn để thu hút các nhà quảng cáo trong bối cảnh việc thu thập dữ liệu cá nhân của người dùng sẽ ngày càng trở nên khó khăn hơn.

Mới đây, nền tảng đã chia sẻ một số mẹo giúp nhà quảng cáo tối ưu hoá các chiến dịch quảng cáo trên cả Facebook lẫn Instagram.

Dưới đây là những gì bạn có thể tham khảo.

Advertisement

1. Đơn giản hóa tài khoản quảng cáo.

Meta cho biết việc đơn giản hóa tài khoản là yếu tố mang tính nền tảng của phương pháp tối ưu hoá quảng cáo mà Meta gọi là Performance 5, điều này cho phép hệ thống quảng cáo của Meta hiểu nhanh hơn trong giai đoạn tìm hiểu quảng cáo (ad learning phase).

Theo Meta:

“Khi một nhà quảng cáo bắt đầu một chiến dịch quảng cáo trên nền tảng của chúng tôi, chiến dịch sẽ trải qua một giai đoạn tìm hiểu trong đó hệ thống phân phối quảng cáo của chúng tôi sẽ bắt đầu khám phá và tìm hiểu xem đối tượng (Audience) và vị trí (Placement) nào là tốt nhất cho quảng cáo.

Và khi chúng tôi tiếp tục sử dụng AI (trí tuệ nhân tạo) để giúp các nhà quảng cáo tối ưu hoá hiệu suất quảng cáo, thì việc đơn giản hóa tài khoản quảng cáo (Ad Account) trở nên quan trọng hơn, các đề xuất mà AI của chúng tôi đưa ra sẽ dựa trên nhiều dữ liệu đầu vào hơn.”

Advertisement

Về cơ bản, bằng cách sử dụng cấu trúc quảng cáo (ad structure) đơn giản hơn, nhà quảng cáo đang cho phép hệ thống dễ xác định xu hướng hiệu suất hơn để từ đó tối đa hóa kết quả tốt hơn (và nhanh hơn).

2. Tận dụng các công cụ tự động hóa.

Với bộ công cụ Advantage+, Meta tận dụng tối đa AI để nhắm mục tiêu quảng cáo dựa trên các xu hướng và phản hồi của người dùng được xác định bằng thuật toán.

Nhiều nhà quảng cáo đã nhận thấy mức độ hiệu quả của các công cụ tự động hóa của Meta, các hệ thống của Meta sẽ có nhiều khả năng hơn để hiển thị quảng cáo cho các nhóm đối tượng mục tiêu đã xác định, đồng thời cải thiện quá trình học tập và phát triển tổng thể dựa trên AI.

3. Tạo sự khác biệt cho quảng cáo.

Với hầu hết các hệ thống quảng cáo, các biến thể quảng cáo (Ad Variations) đóng vai trò rất quan trọng. Meta khuyến nghị các nhà quảng cáo nên tạo ra nhiều mẫu quảng cáo khác nhau với các thông điệp khác nhau để tiếp cận khách hàng.

Advertisement

“Bằng cách liên tục phát triển và tinh chỉnh sự sáng tạo trong quảng cáo của mình, các nhà quảng cáo hay người làm marketing có thể sử dụng quảng cáo như một cách tiếp cận mới để nhắm mục tiêu với các thông điệp riêng biệt phù hợp với các nhu cầu hoặc sở thích khác nhau của khách hàng.”

Meta khuyến nghị các nhà quảng cáo nên đa dạng hóa quảng cáo theo các khía cạnh như: ý niệm (concept), thông điệp và hình ảnh (visual), đồng thời tìm hiểu xem các loại quảng cáo khác nhau ảnh hưởng như thế nào đến phạm vi tiếp cận (Reach), tỷ lệ chuyển đổi (Conversion) và hơn thế nữa.

4. Sử dụng API chuyển đổi (Conversions API).

Meta cũng khuyến nghị các nhà quảng cáo nên sử dụng Conversion API để thúc đẩy các chiến dịch trên nền tảng bằng dữ liệu của riêng thương hiệu (First Party Data).

“Bằng cách sử dụng API chuyển đổi, các doanh nghiệp có thể tạo ra những kết nối trực tiếp giữa dữ liệu marketing của thương hiệu và hệ thống của Meta để cải thiện hiệu suất và đo lường chiến dịch.

Advertisement

Ngoài việc triển khai API chuyển đổi, chúng tôi khuyên các marketer nên duy trì kết hợp các sự kiện chất lượng cao (Ad Event) để đảm bảo rằng thương hiệu đang xác định đúng những khách hàng tiềm năng với các hành động tương ứng.

5. Tận dụng phương thức đo lường Conversion Lift.

Cuối cùng, Meta khuyên các nhà quảng cáo nên sử dụng Conversion Lift để đo lường hiệu suất quảng cáo.

“Chúng tôi khuyên các doanh nghiệp nên sử dụng Conversion Lift để đo lường tác động gia tăng của quảng cáo, lập mô hình Marketing Mix để định lượng giá trị của quảng cáo và thử nghiệm A/B (A/B Testing) để so sánh hiệu quả của các chiến lược khác nhau.”

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin trực tuyến về Marketing và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Advertisement

Nam Nguyen | MarketingTrips

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement