Skip to main content

Facebook chia sẻ thông tin chi tiết về các chủ đề được thảo luận nhiều nhất trên Facebook và Instagram 2020

11 Tháng Mười Hai, 2020

Facebook đã phát hành báo cáo ‘Chủ đề và xu hướng’ hàng năm, trong đó phác thảo các chủ đề chính khiến lượng thảo luận gia tăng trên cả Facebook và Instagram vào năm 2020.

Việc bổ sung dữ liệu Instagram là điểm mới cho báo cáo năm nay – như Facebook giải thích:

“Chúng tôi đã khám phá hàng nghìn chủ đề phát triển trên Facebook và – lần đầu tiên trong chuỗi báo cáo này – trên Instagram.

Advertisement

Trong ấn bản năm 2020 của ‘Báo cáo Chủ đề và Xu hướng’, chúng tôi đã xem xét dữ liệu từ tháng 1 năm 2018 đến tháng 6 năm 2019; cho ấn bản năm 2021 của chúng tôi, chúng tôi đã thay đổi phạm vi ngày của mình trong ba tháng (từ tháng 4 năm 2019 đến tháng 9 năm 2020) để nắm bắt một số thay đổi lớn trong cuộc sống của mọi người trong thời kỳ đại dịch Covid-19″.

Vì vậy, giống như một báo cáo về xu hướng đại dịch hơn là một bản tóm tắt tổng thể năm 2020, nhưng thực sự, với các tháng trong năm dường như nén càng lâu thì các nỗ lực ngăn chặn và giảm thiểu càng kéo dài, thật khó để biết năm 2020 bắt đầu và kết thúc theo cách nào.

Báo cáo dài 40 trang xem xét các xu hướng trên tám thị trường khác nhau, cung cấp thông tin chi tiết về các cuộc thảo luận chính trong nhiều lĩnh vực.

Mỗi chủ đề bao gồm phân tích khu vực, cung cấp một cái nhìn tổng quan về cách cuộc thảo luận đã phát triển ở các khu vực khác nhau trên thế giới.

Advertisement

Như bạn có thể thấy ở trên cùng bên phải của ảnh chụp màn hình, bản tóm tắt này liên quan đến người dùng Hoa Kỳ, cung cấp cái nhìn tổng quan về cách các chủ đề này đã phát triển theo thời gian.

Các biểu đồ khác xem xét sự phát triển của các chủ đề chính ở các khu vực khác nhau.

Advertisement

Thông tin chi tiết cung cấp nhiều góc nhìn hơn về cách mỗi cuộc thảo luận này đã phát triển và những gì người dùng Facebook và Instagram quan tâm nhất.

Bạn cũng có thể chia từng khu vực thành khu vực bạn chọn – với công cụ ‘Chủ đề nóng’ tương tác của Facebook, bạn có thể kiểm tra sự phát triển so sánh cho các chủ đề chính khác nhau theo khu vực bằng cách sử dụng các tùy chọn thả xuống.

Sau đó, điều đó sẽ cung cấp cho bạn bảng phân tích hiệu suất của chủ đề đó so với thị trường bạn đã chọn.

Advertisement

Tuy nhiên, báo cáo ‘Chủ đề và xu hướng’ rộng hơn là nhằm làm nổi bật các chủ đề chính về tăng trưởng nói chung và thông tin chi tiết về khu vực cung cấp quan điểm bổ sung về những chủ đề đang thu hút được nhiều sự chú ý nhất – bao gồm chuyển đổi kỹ thuật số ở Ấn Độ:

Có một đống thông tin chi tiết thú vị ở đây, có thể liên quan đến thương hiệu của bạn và có thể giúp định hình cách tiếp cận của bạn dựa trên các chủ đề đang thu hút được sự chú ý liên quan đến thị trường ngách của bạn.

Advertisement

Bạn có thể tải xuống toàn bộ ‘Báo cáo chủ đề và xu hướng’ của Facebook cho năm 2021 tại đây: Facebook ‘Topics and Trends Report’

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh | MarketingTrips 

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement