Skip to main content

Facebook sẽ đếm riêng những tài khoản Facebook và Instagram chưa được kết nối trong dữ liệu tiếp cận quảng cáo

14 Tháng Mười, 2021

Nếu các tài khoản của bạn không được kết nối, Facebook sẽ cho rằng hồ sơ Facebook và Instagram của bạn là hai người khác nhau.

Facebook sẽ đếm riêng những tài khoản Facebook và Instagram chưa được kết nối trong dữ liệu tiếp cận quảng cáo

Theo giải thích của Facebook:

“Bắt đầu từ hôm nay, nếu ai đó không liên kết tài khoản Facebook và Instagram của họ trong Accounts Center (Trung tâm tài khoản), chúng tôi sẽ coi những tài khoản đó là những người riêng biệt khi thông báo các chỉ số liên quan đến quảng cáo.

Các tài khoản Facebook và Instagram đã được kết nối trong Trung tâm tài khoản sẽ tiếp tục được tính chung là một người. Thay đổi này sẽ được triển khai trong vài tuần tới.”

Advertisement

Trung tâm tài khoản hay Accounts Center của Facebook cho phép bạn kết nối các tài khoản của mình trên mỗi ứng dụng (Facebook Instagram và Messenger) để bạn có thể thực hiện những việc như đăng nội dung chéo, đăng nhập bằng thông tin đăng nhập của mình từ các ứng dụng, sử dụng Facebook Pay và hơn thế nữa.

*Lưu ý: Bạn có thể tìm thấy Accounts Center trong phần cài đặt của ứng dụng, nếu bạn không thể tìm thấy nó thì có thể bạn cần update ứng dụng của mình.

Do nhiều lợi ích khác nhau, hầu hết người dùng Instagram hay Facebook đều đã đồng bộ hóa tài khoản của họ, đặc biệt là những tài khoản có sử dụng Trang Facebook cho các mục đích quảng cáo.

Tuy nhiên, hiện vẫn có không ít người không làm như vậy và bây giờ, Facebook sẽ tính riêng họ khi thống kê hiệu suất quảng cáo.

Advertisement

“Trước đây, chúng tôi đã tính một người có nhiều tài khoản cũng chỉ là một người cho mục đích quảng cáo nếu họ liên kết tài khoản Facebook và Instagram của họ hoặc nếu hệ thống của chúng tôi tin rằng các tài khoản đó thuộc sở hữu của cùng một người.

Ví dụ: nếu ai đó sử dụng cùng một địa chỉ email trên tài khoản Facebook và Instagram của họ hoặc truy cập cả hai nền tảng từ cùng một thiết bị, chúng tôi tính họ là một người khi họ tương tác với quảng cáo.”

Tuy nhiên, bây giờ, thì mọi thứ có thể khác. Điều này có thể làm cho số lượng phạm vi tiếp cận quảng cáo trên Facebook tốt hơn rất nhiều, với phạm vi rộng hơn nhiều, dựa trên các tính toán biến đổi.

“Khi chúng tôi triển khai bản cập nhật mới này, các nhà quảng cáo có thể thấy những tác động đáng kể đến việc ước tính số liệu khi lập kế hoạch chiến dịch và báo cáo hiệu suất.

Advertisement

Các ước tính trước chiến dịch sẽ tăng lên, chẳng hạn như quy mô đối tượng ước tính, nhưng đối với hầu hết các chiến dịch, chúng tôi không tin rằng điều này sẽ có những tác động đáng kể đến phạm vi tiếp cận của chiến dịch được báo cáo.”

Facebook gần đây cũng đang mở rộng ước tính phạm vi tiếp cận của chiến dịch, với dữ liệu là ‘Phạm vi tiếp cận tiềm năng’ mới thay vì là các con số cụ thể.

Thay đổi này của Facebook được đưa ra trong bối cảnh Facebook đang phải đối mặt với những thách thức pháp lý khác nhau gần đây liên quan đến các tài khoản giả mạo và trùng lặp trong cách ước tính trên nền tảng, điều mà các nhà quảng cáo cho rằng Facebook đã cố ý thực hiện trong nhiều năm và đã gây ra không ít hiểu lầm cho các đối tác quảng cáo về phạm vi tiếp cận dự kiến ​​thực sự của các chiến dịch của họ.

Advertisement

Facebook đã thực hiện thay đổi này vào tháng trước và bây giờ, họ tiếp tục thay đổi cách ước tính đối tượng đó một lần nữa – về mặt lý thuyết, điều này có thể mở rộng số liệu ước tính về phạm vi tiếp cận của Facebook.

Trên thực tế, sẽ rất khó để Facebook lập luận rằng họ đang thổi phồng số liệu ước tính về phạm vi tiếp cận và trước đây họ đã sử dụng các biện pháp chưa chính xác khi phản ánh phạm vi tiếp cận thực tế của các chiến dịch.

Về phần mình, Facebook nói rằng sự thay đổi này nhằm tôn trọng lựa chọn của người dùng về cách thông tin của họ được sử dụng cho quảng cáo, với việc mọi người đang có tùy chọn quyết định cách dữ liệu cá nhân của họ được phản ánh trong các báo cáo.

Nhiều nhà quảng cáo đang băn khoăn không biết cập nhật này sẽ tác động như thế nào đến cách ước tính phạm vi tiếp cận quảng cáo và sau đó, ngành quảng cáo sẽ phản ứng ra sao khi chứng kiến sự thay đổi.

Advertisement

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Nam Nguyen

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement