Skip to main content

Google Bard cho phép người dùng tạo hình ảnh miễn phí

4 Tháng Hai, 2024

Người dùng Google Bard có thể ra lệnh cho chatbot tạo ảnh, tương tự thao tác trên ChatGPT Plus hay Midjourney nhưng chưa hỗ trợ tiếng Việt.

Google Bard cho phép người dùng tạo hình ảnh miễn phí
Google Bard cho phép người dùng tạo hình ảnh miễn phí

Với tính năng tạo ảnh, Bard của Google đã trở thành đối thủ xứng tầm của ChatGPT Plus. Bard được phát triển trên mô hình ngôn ngữ lớn Gemini Pro, còn ChatGPT Plus chạy trên nền tảng GPT-4 và Dall-E 3.

Trước đó chatbot của Google thiếu khả năng tạo ảnh, khiến đối thủ chiếm lợi thế lớn. Giờ đây, người dùng có thể sử dụng Bard để tạo ảnh miễn phí, trong khi chatbot của OpenAI đang thu phí 20 USD/tháng.

Động thái mới của Google diễn ra chỉ sau một tuần sau khi ảnh deepfake khiêu dâm của Taylor Swift xuất hiện, gây nhiều tranh cãi về các công cụ AI. Google tuyên bố Bard được “thiết kế có trách nhiệm”.

Advertisement

Tính năng tạo hình mờ được công ty đưa vào từng pixel, giúp phân biệt đâu là ảnh thật, đâu là ảnh được làm bởi trí tuệ nhân tạo. Công ty cũng tuyên bố đã tích hợp biện pháp bảo vệ an toàn và kỹ thuật để tránh tạo ảnh liên quan đến người nổi tiếng, hạn chế nội dung bạo lực hoặc khiêu dâm.

Google không giới hạn số lần tạo ảnh của người dùng. Công nghệ ImageFX cho phép người dùng tạo ảnh bằng câu lệnh đơn giản. Tất cả ảnh được tạo thông qua ImageFX sẽ được SynthID đánh dấu và tuân thủ các nguyên tắc AI cũng như bộ lọc kỹ thuật của Google.

Dù Google đã mở rộng khả năng tương tác của Bard sang hơn 40 ngôn ngữ ở trên 230 quốc gia và vùng lãnh thổ, tính năng mới chỉ hỗ trợ tiếng Anh và có sẵn ở 170 quốc gia. Khi tương tác bằng tiếng Việt, ứng dụng nói “chưa tạo được hình ảnh”.

Google ra mắt Bard ngày 6/2/2023. Tuy nhiên, ngay khi vừa trình làng, chatbot được xem là đối thủ của ChatGPT đã trả lời sai câu hỏi về kiến thức, khiến Google mất 100 tỷ USD giá trị vốn hóa thị trường khi đó.

Advertisement

Ngoài ChatGPT, Bard còn có một đối thủ nặng ký khác là Grok của xAI do Elon Musk sáng lập. Trong một số thử nghiệm khi Grok mới ra mắt, Bard từng nói “sợ Grok một chút”.

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement