Skip to main content

Google cập nhật thuật toán lõi tháng 11 năm 2023 mới

3 Tháng Mười Một, 2023

Google vừa cho ra mắt bản cập nhật thuật toán lõi tháng 11 năm 2023 mới, đây là lần thứ 4 Google cập nhật thuật toán lõi (Google Core Algorithm Update) của hệ thống trong năm 2023.

Google cập nhật thuật toán lõi tháng 11 năm 2023 mới
Google cập nhật thuật toán lõi tháng 11 năm 2023 mới

Theo đó, Google vừa công bố triển khai bản cập nhật thuật toán cốt lõi mới nhất tháng 11 năm 2023, với tên gọi “Bản cập nhật thuật toán lõi tháng 11 năm 2023“.

Đây là lần thứ 4 trong năm nay Google đã cập nhật thuật toán lõi đối với hệ thống xếp hạng tìm kiếm, lần đầu vào tháng 3 và lần thứ 2 vào tháng 8 mới đây.

Cũng giống như các bản cập nhật khác, những thay đổi (nếu có) dự kiến ​​sẽ mất nhiều tuần để hoàn thành, điều này có nghĩa là các ảnh hưởng của thuật toán đến website dù tốt hay xấu cũng sẽ không dừng lại trong vài ngày tới.

Advertisement

Thuật toán là gì?

Thuật toán trong tiếng Anh có nghĩa là Algorithms.

Chủ yếu được sử dụng trong lĩnh vực khoa học máy tính và công nghệ, thuật toán là khái niệm đề cập đến một quá trình được sử dụng để xử lý, tính toán hay giải quyết một vấn đề nào đó.

Các thuật toán hoạt động như một danh sách bao gồm nhiều các hướng dẫn khác nhau dùng để thực thi các hành động cụ thể dựa trên phần cứng hoặc phần mềm.

Khái niệm thuật toán vốn được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như công nghệ, lập trình, trong toán học, trong ngành khoa học máy tính hay thậm chí là trong kinh doanh và marketing, tuỳ thuộc vào từng điều kiện cụ thể, các thuật toán được ứng dụng theo những cách khác nhau.

Advertisement

Có gì trong các bản cập nhật thuật toán lõi của Google (Google Core Algorithm Updates).

Về tổng thể, để cải thiện chất lượng tìm kiếm và ngăn chặn việc hệ thống xếp hạng tìm kiếm bị đánh lừa (gian lận), Google sẽ định kỳ tung ra các thuật toán mới gọi là cập nhật thuật toán lõi.

Trong khi các ảnh hưởng của nó đến website có thể tốt hoặc xấu, tác động ít hoặc nhiều, điều quan trọng với các marketer hay SEOer là theo dõi và đo lường kết quả để từ đó có thể đưa ra các hành động xử lý kịp thời.

Những điểm chính quan trọng đáng chú ý có trong thuật toán lõi tháng 11 năm 2023 này của Google.

Theo như thông tin được công bố, dưới đây là một số điểm chính cần nhớ với bản cập nhật thuật toán lõi tháng 11 năm 2023 mới của Google.

Một số thứ mới trong bản cập nhật thuật toán lõi tháng 11.

Google cho biết rằng bản cập nhật lõi mới này liên quan nhiều hơn đến việc cải tiến hệ thống so với các bản cập nhật trước. Google cũng cập nhật phần hỏi đáp về thuật toán tìm kiếm của hệ thống bạn có thể xem tại đây.

Advertisement

Nhiều thay đổi sẽ diễn ra trong vài tuần tới.

Bên cạnh việc bản cập nhật mới sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng của các website (tốt hoặc xấu) trong vài tuần tới, Google cho biết đây cũng sẽ là lần cuối cùng nền tảng thông báo về việc cải tiến hệ thống đánh giá và xếp hạng “vì chúng sẽ được diễn ra với tốc độ thường xuyên hơn và nhanh hơn”.

Một số điểm lưu ý chính có trong bản cập nhật.

  • Nói về tốc độ ra mắt các thuật toán lõi, Google cho biết, bản cập nhật mới chứa nhiều yếu tố khác so với các bản cập nhật trước đó nên nó được ưu tiên.
  • Sự khác biệt giữa cập nhật xếp hạng và hệ thống xếp hạng: Google cho biết “Hệ thống xếp hạng là những gì chúng tôi sử dụng để tạo ra kết quả tìm kiếm. Chúng tôi sử dụng nhiều hệ thống xếp hạng khác nhau để thực hiện những việc khác nhau. Cập nhật xếp hạng là khi chúng tôi thực hiện các hành động nhằm cải tiến hệ thống xếp hạng.”
  • Nói về lý do cập nhật của các thuật toán lõi, Google cho biết: “Chúng tôi sử dụng hệ thống tự động để xếp hạng kết quả tìm kiếm và giống như bất kỳ điều gì khác, những hệ thống này vốn không hoàn hảo. Chúng tôi luôn tìm cách để cải thiện chúng với mục tiêu mang lại những kết quả tốt hơn.”

Nâng cao trải nghiệm tìm kiếm là mục tiêu cốt lõi của các bản cập nhật hay thuật toán xếp hạng của Google.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin trực tuyến về Marketing và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Nam Nguyen | MarketingTrips

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement