Google: Cách ‘chung bước’ trong mọi hành trình mua sắm của khách hàng

Vào năm 2020, ngành bán lẻ đã chứng kiến một sự thay đổi rất lớn trong hành vi mua sắm của người tiêu dùng.

Lượng tìm kiếm liên quan đến bán lẻ đã tăng gấp 3 lần so với cùng thời điểm năm trước – điều này cũng có nghĩa là thành công trong việc kinh doanh ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào việc sử dụng các phương pháp kỹ thuật số.

Để giúp các nhà bán lẻ và thương hiệu kết nối với khách hàng cả trực tuyến lẫn ngoại tuyến, Google đã xây dựng một bản hướng dẫn đơn giản với các công cụ hữu ích nhất, đề xuất các sản phẩm cũng như thông tin chi tiết về người tiêu dùng (consumer insights).

Cho dù bạn đang tìm cách tối ưu hóa các hoạt động marketing hiện có của mình hay lập một bản kế hoạch mới, thì hướng dẫn bán lẻ mới nhất này cũng sẽ giúp bạn xây dựng và phát triển từng bước trong hành trình mua sắm của người tiêu dùng.

Nội dung tập trung vào 04 phần chính:

1. Tiếp cận khách hàng đúng cách.

Mỗi ngày, có hàng triệu khách hàng truy cập Google để tìm kiếm, khám phá và mua sắm tất cả những thứ mà họ có nhu cầu. Bạn có thể học được cách làm thế nào để bạn luôn có mặt kịp thời khi khách hàng cần.

2. Tương tác với khách hàng mục tiêu khi họ nghiên cứu.

Tiếp cận những khách hàng tiềm năng mới đang tìm kiếm các sản phẩm hay dịch vụ tượng tự của bạn, tìm hiểu cách kết nối tốt hơn với họ trong những khoảnh khắc đánh giá nhất.

3. Chuyển đổi khách hàng mục tiêu.

Thúc đẩy doanh số bán hàng của bạn nhiều hơn bằng cách cung cấp các trải nghiệm mua sắm liền mạch hơn với bất cứ nơi nào họ thích mua sắm – trực tuyến hoặc tại cửa hàng.

4. Tối đa hoá những khoảnh khắc mua sắm theo mùa (seasonal shopping).

Thị trường bán lẻ tràn ngập những khoảnh khắc theo mùa, lễ hội hoặc kỳ nghỉ với nhiều loại hình khác nhau. Bạn nên học cách sẵn sàng cho một mùa mua sắm với tất cả những ưu tiên hàng đầu cho kỹ thuật số (digital).

Bạn có thể download toàn bộ bản hướng dẫn này của Google tại: Be there for every shopping journey, with Google

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Nam Nguyen | MarketingTrips 

Được tài trợ