Google: Khám phá tiềm năng tăng trưởng với tự động hoá tìm kiếm

Với hàng tỷ người dùng đang tìm kiếm những thông tin liên quan mỗi ngày, tìm kiếm đang trở thành một điểm chạm quan trọng của thương hiệu với người dùng trong quá trình tương tác bán hàng, vậy làm thế nào để thương hiệu có thể tự động hoá quá trình tiếp xúc này?

Tự động hóa các hoạt động tiếp thị (Marketing Automation) được hỗ trợ bởi công nghệ máy học cho phép các thương hiệu tiếp cận người dùng mọi lúc mọi nơi trong hành trình khám phá đa kênh (Omni Channel) của họ.

Bên cạnh đó, phương thức tiếp cận này cũng giúp tối ưu hóa hiệu suất và thúc đẩy lợi nhuận cho thương hiệu.

Ví dụ, theo số liệu từ Google, các nhà quảng cáo chuyển loại đối sánh từ khóa của họ sang đối sánh rộng có thể đạt được mức lợi nhuận cao hơn 25%.

Hơn 80% nhà quảng cáo của Google đã sử dụng chiến lược giá thầu tự động để tối ưu hóa hiệu suất và giải phóng thời gian cho nhân viên.

Mặc dù hiệu quả có được từ tự động hoá đã quá rõ ràng, không ít nhà quảng cáo nói riêng và digital marketer nói chung vẫn tỏ ra e dè với cách tiếp cận này.

Dưới đây là một số chiến lược tự động hoá hoạt động tìm kiếm có thể thúc đẩy sự tăng trưởng của doanh nghiệp mà bạn có thể tham khảo.

1. Tăng doanh số bán hàng trực tuyến với kiểu đối sánh rộng và đặt giá thầu thông minh.

Bạn có thể tiếp cận nhiều đối tượng mục tiêu hơn bằng từ khóa đối sánh rộng vì nó kết nối thương hiệu của bạn với những người đang tìm kiếm các từ khoá liên quan chứ không chỉ là những người tìm kiếm chính xác từ khoá của bạn.

Bằng cách ghép nối các từ khóa đối sánh rộng với chiến lược đặt giá thầu thông minh, khi giá thầu của bạn được đặt tự động, bạn có thể dễ dàng quản lý chiến dịch hơn và tiết kiệm chi phí hơn so với cách đặt giá thầu thủ công.

Ví dụ: Hyundai Marine & Fire Insurance, một trong những công ty bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu của Hàn Quốc, đã tăng doanh số bán hàng trực tuyến lên 55% và tăng 16% chuyển đổi bằng cách sử dụng đối sánh rộng với chiến lược giá thầu thông minh.

2. Phân phối quảng cáo cá nhân hóa với quảng cáo tìm kiếm thích ứng (RSA).

Để cung cấp những nội dung hay thông tin phù hợp nhất với những gì người dùng đang tìm kiếm, quảng cáo tìm kiếm thích ứng sử dụng công nghệ máy học để cá nhân hóa tiêu đề và đoạn mô tả quảng cáo sao cho phù hợp với từng truy vấn tìm kiếm.

Và khi các nhà quảng cáo áp dụng quảng cáo tìm kiếm thích ứng song song với từ khoá đối sánh rộng và đặt giá thầu thông minh, họ đã thấy mức chuyển đổi cao hơn 20%, đây chính là giá trị cộng hưởng của chiến lược tự động hoá.

Ba công cụ tự động này khi được sử dụng cùng nhau sẽ giúp nhà quảng cáo chi tiêu nhiều hơn để đạt được phạm vi tiếp cận rộng hơn và hiệu quả cao hơn.

3. Tối đa hóa chuyển đổi chất lượng cao với chiến lược đặt giá thầu dựa trên giá trị (value based bidding).

Nếu bạn muốn tận dụng tối đa ngân sách các chiến dịch quảng cáo của mình, có được những khách hàng có giá trị cao (high-value customers) và thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp, hãy sử dụng chiến lược đặt giá thầu dựa trên giá trị chuyển đổi.

Khi bạn chọn chiến lược này, công nghệ máy học nâng cao của nền tảng sẽ tự động đặt và tối ưu hóa giá thầu dựa trên các giá trị bạn đã chọn, chẳng hạn như doanh thu bán hàng hoặc tỷ suất lợi nhuận.

Trung bình, các nhà quảng cáo sử dụng cách đặt giá thầu dựa trên giá trị và chuyển chiến lược từ CPA mục tiêu (tCPA) sang chiến lược giá thầu dựa trên lợi nhuận có được trên chi tiêu quảng cáo (ROAS) đạt được mức giá trị chuyển đổi cao hơn 14%.

4. Thúc đẩy lượng khách hàng trực tuyến và ngoại tuyến với kiểu chiến dịch Performance Max.

Performance Max Campaign là một trong những kiểu chiến dịch tự động hoá được Google đề xuất sử dụng trong Google Ads.

Performance Max cho phép nhà quảng cáo tiếp cận khách hàng mục tiêu trên toàn bộ mạng lưới quảng cáo của Google như YouTube, Tìm kiếm, Gmail và Maps thông qua một chiến dịch tập trung duy nhất.

Khi bạn đã hoàn thành các chiến lược đặt mục tiêu, phần còn lại sẽ được hệ thống tự động tối ưu cho bạn, điều này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong khi vẫn tăng doanh số bán hàng.

Các thương hiệu chạy kiểu chiến dịch Performance Max đã chứng kiến mức tăng trung bình 13% trong số chuyển đổi gia tăng, cùng với mức chi phí CPA tương tự.

Khi các nền tảng quảng cáo ngày càng ưu tiên tính tự động hoá và áp dụng yếu tố công nghệ nhiều hơn vào hệ thống vận hành, bằng cách sử dụng các công cụ tự động hóa tìm kiếm, nhà quảng cáo có thể tối ưu hóa phạm vi tiếp cận, cá nhân hóa quảng cáo và thúc đẩy tốt hơn mức tăng trưởng kinh doanh và lợi nhuận.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

 

Nam Nguyen