Skip to main content

Google Podcasts sắp đóng cửa (người dùng cần chuyển sang YouTube Music trước 2/4)

30 Tháng Ba, 2024

Google Podcasts đang thông báo tới người dùng cần sớm chuyển dữ liệu sang YouTube Music trước ngày 2 tháng 4 tới đây khi ứng dụng này của Google đang sắp tới ngày đóng cửa.

Google Podcasts sắp đóng cửa

Google Podcasts ra mắt lần đầu trên Android năm 2018, cung cấp một cách để người dùng nghe thư viện podcast miễn phí và nhận các đề xuất cá nhân hóa. Vào năm 2020, Google đã thiết kế lại ứng dụng và có phiên bản cho nền tảng iOS song song với web, Windows và macOS.

Viết trên blog của mình, YouTube cho biết sẽ tăng cường đầu tư vào trải nghiệm podcast, biến YouTube Music trở thành điểm đến tổng thể tốt hơn cho người dùng cũng như những người làm podcast. Như một phần của quá trình này, Google sẽ đóng cửa Google Podcasts trong những ngày tới đây.

Advertisement

YouTube nói việc ngừng sử dụng Google Podcasts phù hợp với những gì người nghe và người làm podcast đang làm. Mạng video thuộc Google đã trích dẫn dữ liệu từ Edison, cho biết 23% người dùng podcast hằng tuần tại Mỹ cho biết YouTube là dịch vụ được sử dụng thường xuyên nhất của họ, trái ngược với 4% của Google Podcasts.

YouTube cũng sẽ giúp Google Podcasts chuyển sang YouTube Music bằng cách cung cấp công cụ di chuyển đơn giản và khả năng thêm nguồn cấp dữ liệu RSS podcast vào thư viện YouTube Music của người dùng.

Nền tảng này cũng sẽ cung cấp một công cụ cho phép người dùng tải xuống tập tin OPML chứa đăng ký chương trình của họ, cho phép họ tải chúng lên các nền tảng nghe khác.

Special Offer từ MarketingTrips:

Advertisement
  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement