Skip to main content

Google ra mắt chương trình cấp chứng chỉ Google Analytics 4

19 Tháng Tám, 2022

Khi Google Analytics 4 (GA4) sẽ là tương lai của Google Analytics và thay thế bản Google Analytics phiên bản cũ (UA), Google vừa ra mắt chương trình học và cấp chứng chỉ miễn phí Google Analytics 4.

chứng chỉ Google Analytics 4
Google ra mắt chương trình cấp chứng chỉ Google Analytics 4

Theo thông báo mới đây từ Google, từ ngày 16/8, những người làm marketing nói chung đã có thể học và được cấp chứng chỉ Google Analytics 4 miễn phí từ Google.

Google Analytics 4 là gì?

Google Analytics 4 chính là phiên bản nâng cao của Google Analytics (UA) cũ, là công cụ đo lường hiệu suất website miễn phí được xây dựng bởi Google.

Chứng chỉ Google Analytics 4 của Google.

Theo Google, có được chứng nhận Google Analytics 4 là một cách để thể hiện khả năng sử dụng công cụ phân tích website và ứng dụng (app) của người học, điều này chứng minh rằng họ có khả năng sử dụng các thông tin chi tiết có giá trị của khách hàng (Customer Insights) để đưa ra các quyết định Marketing.

Advertisement

Những người dùng được cấp chứng chỉ sẽ thể hiện sự hiểu biết của họ về Google Analytics, bao gồm cách thiết lập (set up) và cấu trúc thuộc tính cũng như sử dụng các công cụ và tính năng báo cáo khác hiện có.

Bằng cách đạt được chứng nhận Google Analytics 4, Google công nhận khả năng của bạn trong việc:

  • Thiết lập thuộc tính Google Analytics 4 (Google Analytics 4 property) cho một trang web hoặc một ứng dụng cụ thể.
  • Thu thập dữ liệu bạn cần cho doanh nghiệp hay thương hiệu của mình, khả năng sử dụng các công cụ và tính năng báo cáo khác nhau.
  • Nhận biết các tính năng đo lường chính, những thứ có thể cho thấy hiệu quả của các nỗ lực tiếp thị trực tuyến (Digital Marketing).

Lưu ý: Một số khóa học chứa các liên kết đến các trang web, nơi có thể không có sẵn ngôn ngữ ưa thích của bạn hoặc yêu cầu bạn chọn ngôn ngữ riêng của mình.

Nghiên cứu các thuộc tính của Google Analytics 4.

Thông qua khoá học, bạn sẽ tìm hiểu về các thuộc tính của Google Analytics 4, bao gồm cách thiết lập và cấu trúc một thuộc tính cũng như cách sử dụng các công cụ và tính năng báo cáo khác nhau.

Advertisement
  • Sử dụng Google Analytics để đáp ứng các mục tiêu kinh doanh.
  • Đo lường hoạt động Marketing của bạn với Google Analytics.
  • Đào sâu các dữ liệu thu thập được từ Google Analytics.

Bạn có thể bắt đầu học và nhận chứng chỉ tại đây:

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Nam Nguyen | MarketingTrips

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement