Skip to main content

Google ra mắt ‘mini-site’ hỗ trợ tài nguyên Marketing trong dịp lễ

4 Tháng Mười, 2020

Theo đó, Google ra mắt một trung tâm tài nguyên marketing vào dịp lễ để giúp các nhà marketers tiếp cận khách hàng tiềm năng trên công cụ tìm kiếm, Mua sắm và cả Bản đồ.

Trung tâm hỗ trợ Marketing cho doanh nghiệp nhỏ mới của Google có đầy đủ các tài nguyên mà các nhà tiếp thị có thể sử dụng để chuẩn bị cho mùa mua sắm bận rộn nhất trong năm.

Trang web nhỏ chứa các đề xuất được cá nhân hóa để hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận những người mua sắm trên Google Tìm kiếm, Google Mua sắm và Google Maps.

Advertisement

Tiếp cận khách hàng trực tuyến đặc biệt quan trọng trong năm nay, khi Google chỉ ra một nghiên cứu cho thấy 71% người trưởng thành ở Mỹ có kế hoạch thực hiện hơn một nửa các hoạt động mua sắm của họ trên các nền tảng trực tuyến.

Những người mua sắm cho rằng họ sẵn sàng mua hàng từ các nhà bán lẻ mới, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ tại địa phương.

Chính xác là khoảng 66% người ở Mỹ có kế hoạch mua sắm trong mùa lễ này cho biết họ sẽ mua sắm nhiều hơn tại các doanh nghiệp nhỏ địa phương.

Google đang giúp đảm bảo khách hàng có thể tìm thấy các doanh nghiệp địa phương đó trực tuyến bằng cách tập hợp một trung tâm tài nguyên marketing trong ngày lễ.

Advertisement

Hãy cùng xem xét những gì có sẵn cho đến nay và cách các nhà làm marketing có thể sử dụng các tài nguyên để nâng cao chiến lược trực tuyến của mình trong mùa lễ này.

Trung tâm hỗ trợ của Google dành cho doanh nghiệp nhỏ

Trung tâm này của Google có hai công cụ mới mạnh mẽ, cũng như các bài học, livestreams trực tiếp và hướng dẫn cách thực hiện.

Trước tiên, hãy xem các công cụ mới.

Công cụ cho người làm Marketing

Advertisement

Grow My Store

Công cụ ‘Phát triển cửa hàng của tôi’ này sẽ phân tích trải nghiệm khách hàng trên trang web của bạn và cho biết trang web của bạn hoạt động như thế nào so với các trang web khác trong cùng danh mục bán lẻ.

Chỉ cần nhập URL cho cửa hàng trực tuyến của bạn và Grow My Store sẽ trả về các đề xuất phù hợp để cải thiện.

Phải mất vài giờ để Google tạo một báo cáo đầy đủ, vì vậy hãy lưu ý điều đó trước khi bắt đầu.

Advertisement

Google không yêu cầu người dùng xác minh quyền sở hữu trang web trước khi tạo báo cáo, có nghĩa là công cụ này cũng có thể được sử dụng để phân tích cạnh tranh.

Công cụ này được thiết kế cho các doanh nghiệp có cửa hàng trực tuyến. Nếu doanh nghiệp của bạn chỉ bán hàng hóa tại một địa điểm thực tế thì có một công cụ riêng cho việc đó.

Local Opportunity Finder

Advertisement

Công cụ ‘tìm kiếm cơ hội địa phương’ của Google được thiết kế cho các doanh nghiệp nhỏ muốn thu hút khách hàng đến một địa điểm thực tế.

Công cụ này được tạo ra để giúp các doanh nghiệp địa phương khai thác tối đa hồ sơ Google Doanh nghiệp của tôi (Google My Business).

Tương tự như công cụ ‘Phát triển trang web của tôi’, Công cụ ‘tìm cơ hội địa phương’ cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa để cải thiện Hồ sơ doanh nghiệp của bạn trên Google.

Xem video minh họa bên dưới:

Advertisement

Công cụ tìm kiếm cơ hội địa phương chỉ có thể được sử dụng bởi các doanh nghiệp Mỹ tại thời điểm này.

Bài học marketing từ Google

Trung tâm hỗ trợ marketing dành cho doanh nghiệp nhỏ của Google có một số bài học ngắn dành cho các nhà marketer có độ dài từ 4 phút đến 16 phút.

Bài học bao gồm:

Advertisement
  • Cách liệt kê các sản phẩm miễn phí trên Google
  • Giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy bạn
  • Tạo một kế hoạch truyền thông mạng xã hội hiệu quả
  • Các phương pháp hay nhất về SEO
  • Năm lựa chọn để đưa doanh nghiệp của bạn trực tuyến

Trung tâm cũng liên kết với nhiều hướng dẫn trợ giúp hiện có về cách sử dụng các tính năng khác nhau trong Google My Business.

Phát sóng trực tiếp – Live Streams

Trung tâm liên kết với ít nhất một luồng trực tiếp được lên lịch vào tháng 10, có khả năng nhiều hơn nữa sẽ diễn ra từ bây giờ đến ngày lễ.

Vào ngày 14 tháng 10, Google sẽ tổ chức một buổi trình diễn trực tiếp kéo dài một giờ về cách sử dụng Shopify với Google Merchant Center.

Luồng trực tiếp cũng sẽ trình bày cách sử dụng các công cụ ‘tìm kiếm cơ hội địa phương mới’ và ‘Phát triển cửa hàng của tôi’.

Advertisement

Marketers có thể đăng ký học tại: Holiday Marketing Resources

Chi tiết về Mini-site tài nguyên Marketing của Google: Mini-site

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh | MarketingTrips 

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement