Skip to main content

Google phát hành Photomath: Ứng dụng giải bài tập toán bằng AI

3 Tháng Ba, 2024

Photomath, công cụ giải bài tập toán bằng AI với chi tiết lời giải chính thức trở thành ứng dụng của Google trên cửa hàng Play Store và App Store.

Google ra mắt Photomath: Công cụ giải bài tập toán bằng AI
Google ra mắt Photomath: Công cụ giải bài tập toán bằng AI

Với phần mềm PhotoMath, người dùng có thể nhanh chóng giải một vài phương trình đơn giản, thích hợp khi không có máy tính bên cạnh. Ngay khi vừa ra mắt, ứng dụng giải toán này đã vượt lên vị trí những ứng dụng hàng đầu về toán học.

Sức hút từ ứng dụng này đã thu hút ông lớn Google. Tháng 5/2022, gã khổng lồ tìm kiếm chính thức mua lại phần mềm giải toán, và được cơ quan quản lý phê duyệt vào năm 2023.

Photomath hiện đã chuyển sang tài khoản của Google trên cả hai nền tảng Play Store và App Store của Apple trong tuần này.

Advertisement

Được ra mắt lần đầu tại Croatia vào năm 2014, Photomath đã thu hút được hơn 100 triệu lượt tải xuống. Ứng dụng được người dùng đánh giá rất cao, với xếp hạng 4,5 sao trên Play Store và 4,8 sao trên App Store.

Với Photomath, người dùng chỉ cần giơ điện thoại để chụp ảnh phép tính hoặc phương trình cần giải. Ứng dụng sẽ không đưa đáp án ngay mà giải từng bước một, giúp người dùng thực sự hiểu câu trả lời.

Ưu điểm lớn nhất của phần mềm giải toán này là tốc độ, độ chính xác và cơ sở người dùng lớn. Bên cạnh việc sử dụng miễn phí, người dùng có thể nâng cấp tài khoản lên gói Photomath Plus có giá dao động từ 9,99 USD/tháng hoặc 69,99 USD/năm.

Sau khi nâng cấp, người dùng có thể sử dụng thêm các tính năng bổ sung như giải theo sách giáo khoa, hướng dẫn hoạt hình và lời giải chuyên sâu.

Advertisement

Trước Photomath, Google cũng từng cung cấp tính năng giải bài tập về nhà bằng cách chụp ảnh thông qua Google Lens. Việc mua lại Photomath có thể là nỗ lực của gã khổng lồ tìm kiếm nhằm tăng cường số ứng dụng AI trên các sản phẩm của mình.

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement