Skip to main content

Google thêm hàng loạt cập nhật và thuật toán xếp hạng mới

16 Tháng Mười Một, 2023

Như từng hứa hẹn cách đây không lâu về việc sẽ có nhiều thay đổi lớn về cách xếp hạng và đề xuất nội dung tới người dùng, Google vừa ra mắt những cập nhật đầu tiên.

Google thêm hàng loạt cập nhật và thuật toán xếp hạng mới
Google thêm hàng loạt cập nhật và thuật toán xếp hạng mới

Theo đó, Google đang cập nhật hàng loạt các trải nghiệm tìm kiếm và thuật toán xếp hạng mới, bao gồm việc cá nhân hoá trải nghiệm tìm kiếm, thêm nút “Follow” để theo dõi nội dung từ các chủ đề yêu thích, ưu tiên xếp hạng và hiển thị cho các website mà người dùng yêu thích và hơn thế nữa.

Dưới đây là những ghi nhận từ MarketingTrips.

Hiển thị nút theo dõi trong Google Tìm kiếm và cá nhân hoá trải nghiệm tìm kiếm.

Nếu bạn từng ấn vào nút theo dõi (Follow) trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook hay Instagram, giờ đây bạn cũng có thể làm tương tự trên Google Search.

Advertisement

Với nút theo dõi mới, người dùng có thể bấm chọn để theo dõi các chủ đề mà họ muốn tiếp tục cập nhật và khám phá khi quay lại trải nghiệm tìm kiếm. Theo ông Brad Kelle, Giám đốc kỹ thuật cấp cao tại Google Search, nút theo dõi về cơ bản cho phép người tìm kiếm đăng ký xem nhiều hơn các chủ đề nội dung mà Google có thể hiển thị.

Nếu người dùng đang sử dụng ứng dụng của Google (Google App), Google sẽ gửi thông náo cho họ mỗi khi có nội dung mới về chủ đề đó.

Hiển nhiên, cũng giống như trên mạng xã hội, bạn luôn có thể hủy theo dõi.

Advertisement

Ưu tiên hiển thị kết quả tìm kiếm từ các website mà người dùng yêu thích.

Google cũng sẽ triển khai thuật toán xếp hạng và đề xuất nội dung mới để người dùng có thể xem nhiều hơn nội dung từ những website mà người dùng truy cập thường xuyên và hiển thị những website đó thường xuyên hơn trong trang kết quả tìm kiếm (SERPs) so với các website khác.

Với những website chủ yếu có được traffic từ SEO hay sử dụng các thủ thuật gian lận để có được thứ hạng trong khi không có được sự yêu thích hay quen thuộc với người dùng, cập nhật này như một đòn giáng trực tiếp đến lưu lượng truy cập của website.

Nếu cùng một chủ đề nội dung, Google sẽ ưu tiên hiển thị nội dung từ các website mà người dùng truy cập (nhiều lần) trước đó, trong khi vẫn có thể hiển thị bài viết tương tự của các website khác ở các vị trí sau.

Người dùng không cần phải “theo dõi” một chủ đề hoặc từ khoá để tính năng này hoạt động, đây là một tính năng độc lập với tính năng được đề cập ở trên.

Advertisement

Hiển thị quan điểm của người khác trên Google Tìm kiếm.

Google cũng đang cập nhật tính năng được gọi là Perspectives để giúp người dùng học hỏi từ những người khác trong kết quả tìm kiếm. Khi nhấn vào bộ lọc Perspectives trong Google Tìm kiếm, người dùng có thể xem thêm nội dung liên quan từ các nền tảng mạng xã hội, diễn đàn thảo luận, bài đăng trên blog và các cộng đồng khác.

Cuối cùng, Google sẽ hiển thị thông tin về nguồn của các nội dung. Google cũng sẽ nêu bật thêm thông tin về những người đã tạo ra nội dung đó, những nhà sáng tạo nội dung, ngay trong kết quả tìm kiếm. Các thông tin khác như tài khoản mạng xã hội, số lượng người theo dõi và hơn thế nữa cũng sẽ được hiển thị.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin trực tuyến về Marketing và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Mới nhất

Google cuối cùng cũng chính thức ra mắt Gemini trong Bard

7 Tháng Mười Hai, 2023
Sau lần thông báo tạm hoãn mới đây do lỗi kỹ thuật, Google giờ đây lại thông báo chính thức ra mắ…
Advertisement

Advertisement