Google triển khai ví điện tử tại Việt Nam với tên gọi Google Wallet

Với Google Wallet, người dùng Android có thể thêm thẻ thanh toán quốc tế của một số ngân hàng vào điện thoại và sử dụng thay thẻ vật lý.

Google triển khai ví điện tử tại Việt Nam với tên gọi Google Wallet
Google triển khai ví điện tử tại Việt Nam với tên gọi Google Wallet

Google Wallet được triển khai tại Việt Nam từ 15/11. Visa là đơn vị đầu tiên kích hoạt tính năng thanh toán qua ví điện tử Google tại Việt Nam, hỗ trợ người dùng của một số ngân hàng như ACB, Sacombank, Shinhan Bank, TP Bank, Techcombank (thẻ tín dụng), Vietcombank và VPBank.

Google cho biết thẻ Mastercard sẽ được tích hợp trong vài tuần tới. Trong khi đó, thẻ lên máy bay hiện chỉ áp dụng với hãng AirAsia.

Để sử dụng, người dùng tải ứng dụng Google Wallet trên Play Store, nhập đầy đủ thông tin như số thẻ, mã bảo mật, địa chỉ, số điện thoại… và nhập mã OTP xác minh từ ngân hàng. Thử nghiệm cho thấy việc thêm thẻ có thể hoàn thành trong 2-3 phút.

Sau đó, người dùng có thể dùng ví Google thay cho thẻ vật lý tại những điểm có máy POS hỗ trợ thanh toán một chạm.

Công cụ tương thích smartphone chạy Android 7 trở lên có NFC, hoặc đồng hồ thông minh chạy WearOS. Ví Google hoạt động cả khi không có kết nối Internet.

Đây là điểm khác biệt của ví này so với việc thanh toán bằng mã QR hay qua ví điện tử, ứng dụng ngân hàng hiện nay.

Google Wallet có thể sử dụng mà không cần chuyển tiền vào ứng dụng. Công cụ hoạt động như một bộ lưu trữ phiên bản điện tử của các sản phẩm có trong ví của bạn”, Ông Chen Way Siew, Trưởng nhóm Phát triển Đối tác của Google Wallet -Google Châu Á Thái Bình Dương, cho biết.

Trong trường hợp điện thoại bị mất, người dùng có thể sử dụng chức năng “Tìm thiết bị của tôi” để khóa thiết bị từ xa, đồng thời xóa thông tin cá nhân và chi tiết thẻ thanh toán bên trong.

Theo báo cáo e-Conomy SEA 2022 của Google, thanh toán kỹ thuật số đang trở nên phổ biến và dự kiến đạt 143 tỷ USD tổng giá trị giao dịch tại Việt Nam vào năm 2025.

Thống kê của Visa cũng cho thấy, phương thức thanh toán không tiếp xúc ngày càng được sử dụng nhiều trên khắp thế giới. Ở Việt Nam, giao dịch không tiếp xúc chiếm khoảng 37% tổng lượng giao dịch, trong khi Singapore là 97,2%, Malaysia là 72%.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Nam Nguyen | MarketingTrips