Skip to main content

Grok AI (Grok-1) của Elon Musk chính thức cung cấp mã nguồn mở

18 Tháng Ba, 2024

Đúng như tuyên bố cách đây vài ngày, xAI của Elon Musk hôm nay đã chính thức phát hành các weights và kiến trúc của mô hình ngôn ngữ lớn Grok-1 với 314 tỷ tham số. Trang chủ của xAI cho biết đây là bản checkpoint pre training, nghĩa là chưa được tùy biến cho một ứng dụng cụ thể nào.

Grok AI của Elon Musk chính thức cung cấp mã nguồn mở
Grok AI của Elon Musk chính thức cung cấp mã nguồn mở

Thêm một số thông tin khác, mô hình AI này được đào tạo mới hoàn toàn bởi xAi trong vòng chưa đầy 3 tháng kể từ khi thành lập. Khác với các mã nguồn mở phát hành trước đây như Gemma hay Llama vốn vẫn bị giới hạn một số tính năng, bản phát hành của Grok cho phép người dùng khai thác nhiều hơn tới các tầng sâu hơn của công nghệ do xAI phát triển.

Với mã nguồn mở Grok-1 vừa phát hành, kỳ vọng sẽ sớm thấy được những ứng dụng cụ thể mà các nhà phát triển khai thác dựa trên nó trong tương lai không xa.

Đối với xAI, việc phát hành Grok-1 có thể xem là một bước tiến lớn kể từ khi thành lập không lâu trước đây. Sản phẩm đầu tiên của xAI chính là chat bot cũng tên Grok được ra mắt hồi tháng 11 năm ngoái dành cho người dùng có trả subscriber trên X.

Advertisement

Động thái mở mã nguồn Grok AI có thể xem là diễn biến mới nhất trong căng thẳng giữa Elon Musk và OpenAI từ mấy tuần qua. Đỉnh điểm là việc Elon Musk kiện OpenAI vì không giữ cam kết duy trì mã nguồn mở và tuân theo đúng mục đích ban đầu khi tìm tới ông gọi vốn.

Bạn có thể tham khảo thêm về quá trình sử dụng mã nguồn mở của Grok AI tại đây. https://github.com/xai-org/grok-1

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement