Skip to main content

Hơn 500 nhân viên của OpenAI dọa sẽ nghỉ việc nếu BOD không từ chức và đưa Sam Altman trở lại vị trí CEO

21 Tháng Mười Một, 2023

Hơn 500 nhân viên của OpenAI dọa sẽ rời đi nếu hội đồng quản trị của OpenAI không từ chức và đưa Sam Altman trở lại vị trí CEO như cũ.

Hơn 500 nhân viên của OpenAI doạ sẽ nghỉ việc nếu BOD không từ chức và đưa Sam Altman trở lại vị trí CEO
Hơn 500 nhân viên của OpenAI doạ sẽ nghỉ việc nếu BOD không từ chức và đưa Sam Altman trở lại vị trí CEO

OpenAI và Sam Altman chính là những từ khoá nóng nhất làng công nghệ toàn cầu những ngày gần đây khi hội đồng quản trị của OpenAI bất ngờ sa thải CEO Sam Altman mà không thông báo trước.

Mặc dù ngay sau đó OpenAI được cho là đã đàm phán với Sam Altman để đưa ông này quay trở lại ví trí cũ, tuy nhiên kết quả là thay vì trở lại vị trí cũ, Sam Altman đã chọn cách đầu quân cho Microsoft, là một trong những nhà đầu tư lớn nhất hiện tại của OpenAI.

Mọi chuyện chưa dừng lại ở đó, theo thông tin mới đây, toàn bộ nhân viên của OpenAI khoảng 770 người đã thông báo rằng họ sẽ nghỉ việc tại công ty nếu hội đồng quản trị (BOD) không từ chức và đưa cựu CEO Sam Altman về vị trí cũ.

Advertisement

Ngay cả chính CTO Mira Murati (người vừa tạm thời giữ chức vụ CEO) cũng đã viết trên mạng xã hội X rằng “OpenAI sẽ chẳng là gì nếu không giữ được người của mình.”

Vì bị sa thải quá bất ngờ (thậm chí là Sam Altman còn được cho là bị sa thải qua Google Meet chỉ với thông báo đơn giản), cả Altman và Brockman sau đó đã tổ chức các cuộc đàm phán gay gắt với hội đồng quản trị của OpenAI.

Tuy nhiên, mọi thứ lại không như mong đợi khi mới đây OpenAI đã chính thức thông rằng sẽ đưa cựu CEO của nền tảng Twitch làm CEO mới của OpenAI.

Advertisement

Hiện cả Sam Altman và Brockman cùng với một số nhân sự khác đã đầu quân cho Microsoft và tiếp tục công việc phát triển các sản phẩm AI của Microsoft.

Mặc dù CEO Microsoft Nadella cho biết Altman, Brockman và những người khác hiện nay dường như đã có những vị trí mới tại Microsoft nhưng đó có thể vẫn chưa phải là một thỏa thuận cuối cùng khi Altman và Brockman vẫn có thể lấy lại công việc của họ tại OpenAI nếu hội đồng quản trị từ chức.

Bức thư được các nhân viên OpenAI viết và ký tên có đoạn nội dung như sau: “Hành động của bạn (ngụ ý hội đồng quản trị OpenAI) đã cho thấy rõ rằng bạn không có khả năng giám sát OpenAI. Chúng tôi không thể làm việc cho hoặc với những người thiếu năng lực, khả năng phán đoán, quan tâm đến sứ mệnh và nhân viên của công ty…”

“Chúng tôi, những người ký tên dưới đây, sẽ chọn từ chức khỏi OpenAI và gia nhập công ty con mới được công bố của Microsoft do Sam Altman và Greg Brockman điều hành.

Advertisement

Microsoft đảm bảo với chúng tôi rằng hiện đã có các vị trí dành cho tất cả các nhân viên của OpenAI tại công ty con mới này nếu chúng tôi chọn gia nhập. Chúng tôi sẽ thực hiện bước này ngay lập tức, trừ khi tất cả các thành viên hội đồng quản trị hiện tại từ chức và phục hồi chức vụ cho cả Sam Altman và Greg Brockman.”

Ilya Sutskever, thành viên hội đồng quản trị OpenAI và nhà khoa học trưởng của công ty, người được cho là dẫn đầu cuộc đảo chính chống lại Altman hiện cũng đã bày tỏ sự hối tiếc, ông này cũng là người ký vào bức thư kêu gọi Sam Altman và Greg Brockman trở lại OpenAI.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin trực tuyến về Marketing và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement