Skip to main content

Hướng dẫn sử dụng và tối ưu Google Discover

21 Tháng Bảy, 2020

Google vừa cập nhật những thông tin mới nhất về Google Discover, nội dung được thiết kế nhằm giúp nhà xuất bản tìm hiểu về cách làm cho nội dung của họ hiển thị trong Google Discover.

Google Discover là nguồn cấp nội dung được xuất hiện trên trang chủ của thiết bị di động của Google trên cả nền tảng website và ứng dụng. Nguồn cấp dữ liệu nội dung của Google Discover được cá nhân hóa dựa trên lịch sử tìm kiếm của người dùng, sở thích, cũng như các chủ đề và địa điểm mà họ theo dõi.

Quy tắc E-A-T được đề cập

Điều quan trọng nhất mà hầu hết các SEOer chú ý là Google đã đề cập đến quy tắc E-A-T tức Expertise – chuyên môn, Authoritativeness – tính ủy quyền và Trustworthiness – độ tin cậy vào bản cập nhật.

Advertisement

“Hệ thống của chúng tôi tự động thể hiện nội dung trong Google Discover và được lấy từ các website có nhiều web pages (trang con) thể hiện được tính chuyên môn, tính uỷ quyền và độ tin cậy (E-A-T)”.

“Những người đang tìm cách cải thiện E-A-T có thể xem xét một số câu hỏi tương tự mà chúng tôi đã khuyến khích chủ sở hữu website xem xét đối cho các công cụ tìm kiếm”

“Mặc dù Tìm kiếm (Search) và Khám phá (Discover) là khác nhau, tuy nhiên các nguyên tắc chung cho E-A-T đang áp dụng cho nội dung bên trong chúng là tương tự nhau”

Nhiều đề xuất tối ưu hóa hơn.

Google cũng cập nhật các hướng dẫn cho nhà xuất bản về việc sử dụng đúng tiêu đề bài viết, cho phép hình ảnh lớn chất lượng cao và có nội dung hấp dẫn, kịp thời.

Advertisement

Làm cách nào để nội dung của bạn xuất hiện trong Google Discover.

Hướng dẫn mới của Google chỉ ra rằng bạn hãy tập trung vào các yếu tố sau:

  • Có tiêu đề trang giúp nắm bắt được bản chất của nội dung, nhưng không được clickbait (Thủ thuật mồi chài hay câu click).
  • Tránh các chiến thuật nhằm tăng cường sự tương tác một cách giả tạo bằng cách sử dụng các chi tiết sai lệch hoặc phóng đại trong nội dung xem trước (tiêu đề, đoạn trích, hình ảnh).
  • Tránh các chiến thuật thao túng sự hấp dẫn bằng cách sử dụng nội dung gây sự tò mò bệnh hoạn, giật gân hoặc phẫn nộ.
  • Có nội dung mang tính kịp thời hay cấp thiết, kể một câu chuyện hay, hoặc cung cấp những hiểu biết độc đáo.
  • Cung cấp ngày tháng rõ ràng, nội dung, thông tin về tác giả, ấn phẩm, nhà xuất bản, công ty để xây dựng niềm tin và sự minh bạch tốt nhất đối với người truy cập.
  • Bao gồm các hình ảnh chất lượng cao, hấp dẫn trong nội dung của bạn, đặc biệt là các hình ảnh lớn có nhiều khả năng tạo lượt truy cập từ Google Discover. Hình ảnh lớn cần có chiều rộng tối thiểu 1200 px và được bật bằng chế độ xem trước hình ảnh tối đa.

Tại sao chúng ta phải quan tâm.

Google Discover có thể giúp cho các nhà xuất bản nội dung lưu lượng truy cập website lớn hơn. Nó cũng có thể là một nguồn lưu lượng không ổn định.

Hãy chắc chắn bạn làm quen với những hướng dẫn trợ giúp của Google, và hy vọng website của bạn có thể hưởng lợi từ lưu lượng truy cập (traffic) thông qua Google Discover.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Advertisement

Thái Tú – Technical Editor | MarketingTrips 

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement