Instagram cập nhật tính năng mới nhân dịp ngày quốc tế phụ nữ sắp tới

Facebook đã công bố một loạt các tính năng mới vào Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3), trong đó nổi bật nhất là việc ra mắt Instagram Live có nhiều người tham gia chung mà công ty đã thử nghiệm trong vài tháng qua.

Theo Facebook:

“Bắt đầu từ ngày 1 tháng 3, người sáng tạo (Creator) và những người dùng khác có thể phát trực tiếp trên Instagram với tối đa ba người khác khi sử dụng Live Rooms.

Trong Tháng của phụ nữ này, hãy theo dõi các cuộc thảo luận trực tiếp với những người phụ nữ và người sáng tạo có ảnh hưởng về cách phụ nữ có thể giúp nhau vượt qua những trở ngại và trở nên thành công hơn.”

Như đã lưu ý, Facebook lần đầu tiên tung ra thử nghiệm các luồng trực tiếp trên Instagram có nhiều người tham gia là cho người dùng ở Ấn Độ vào tháng 12, nơi họ đang nỗ lực để lấp đầy khoảng trống của thị trường sau lệnh cấm TikTok.

Vào tháng trước, CEO Instagram Adam Mosseri đã thông báo rằng tùy chọn này sẽ đến với tất cả các khu vực ‘trong vài tuần tới’.

Trên thực tế, Instagram đã thực sự phát triển tùy chọn này trong gần một năm. Ông Mosseri cũng đã lưu ý vào tháng 3 năm ngoái rằng họ đang tìm cách cho phép nhiều người cùng tham dự hơn trong các chương trình phát trực tiếp.

Với sự gia tăng trong việc sử dụng tính năng phát trực tiếp trong đại dịch, khi mọi người đang tìm kiếm nhiều cách hơn để duy trì kết nối, bản cập nhật này sẽ mở ra một loạt khả năng mới cho các chương trình phát sóng trực tiếp của bạn.

Bạn có thể thực hiện các cuộc phỏng vấn, chẳng hạn như mời người hâm mộ và khách hàng tham gia sự kiện trực tiếp, bạn cũng có thể chia sẻ sân khấu với những người có ảnh hưởng, v.v.

Phát trực tiếp với một số người khác cũng có thể cảm thấy ít đáng sợ hơn so với việc bạn phải phát sóng một mình.

Như bạn có thể thấy trong các ảnh chụp màn hình ở trên, người dùng sẽ có thể mời các kết nối vào các phòng Instagram Live của họ, sau đó tất cả những người theo dõi họ đều có thể xem video được.

Khi bạn gửi yêu cầu ai đó tham gia Phòng trực tiếp của mình, người dùng sẽ được thông báo bằng một thông báo thả xuống (hiển thị như màn hình của hình ảnh thứ hai ở trên).

Ngoài IG Live Rooms, Facebook cũng đang tìm cách làm nổi bật tháng của phụ nữ thông qua một loạt các bổ sung theo chủ đề cụ thể hơn.

Trên cả Instagram và Messenger, Facebook đang thêm một số bộ nhãn dán (sticker) tùy chỉnh mới ‘để tôn vinh những người phụ nữ trong cuộc sống của bạn và khuyến khích các cuộc trò chuyện trong cộng đồng của họ’.

Facebook cũng tung ra một danh mục mới trong bảng điều khiển Trợ giúp cộng đồng (Community Help) để giúp các tổ chức phi lợi nhuận và cá nhân tổ chức các đợt từ thiện cũng như thu thập các vật phẩm cần thiết thông qua các công cụ của Facebook.

Ngoài ra, Facebook cũng đã cung cấp một số thống kê mới về các ý tưởng do phụ nữ đưa ra trong đại dịch.

“Vào năm 2020, phụ nữ đã tạo ra số người gây quỹ trên Facebook nhiều gấp đôi so với nam giới và cũng quyên góp nhiều gấp đôi với 64% tổng số tiền gây quỹ đến từ phụ nữ.

Phụ nữ cũng đã dẫn đầu trong việc phát triển cộng đồng nhiều hơn 2,7 lần với số lượng thành viên nhiều hơn 4 lần so với các cộng đồng do nam giới tạo ra”.

Facebook cũng đồng thời tung ra chiến dịch ‘Women x Women’ để làm nổi bật những câu chuyện đầy cảm hứng của phụ nữ đồng thời chia sẻ cách họ đã đã thành công khi sử dụng các ứng dụng của Facebook trong những năm qua.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Huy Lâm | MarketingTrips