Instagram mở rộng phạm vi phân tích ‘Insights Data’ lên 60 ngày

Instagram chính thức thông báo rằng họ đang tăng gấp đôi thời gian theo dõi dữ liệu trong Instagram Insights, theo đó, thời gian được tăng từ 30 đến 60 ngày.

Như bạn có thể thấy ở trên, mạng xã hội Instagram đã thêm một công cụ thời gian mới trong Instagram Insights, người dùng sẽ có thể tuỳ chọn khi họ nhấn vào các công cụ phạm vi ngày.

Các tùy chọn phạm vi ngày đặt trước hiện tại sẽ vẫn có sẵn dọc trên đầu màn hình, vì vậy bạn vẫn có thể đo lường kết quả của mình dựa trên các khoảng thời gian đó, nhưng sắp tới, bạn cũng sẽ có thể nhập khoảng thời gian tùy chỉnh để mở rộng cho số liệu hiển thị.

Theo Ông Vishal Shah, Phó chủ tịch phụ trách sản phẩm của Instagram:

Advertisement

“Hiện tại, chúng tôi đang tăng gấp đôi khung thời gian lên 60 ngày (sẽ là 90 vào cuối mùa hè này). Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật dựa trên những phản hồi từ phía người dùng và chia sẻ nhiều hơn khi có thể.”

Vì vậy, bây giờ bạn sẽ có thể phân tích dữ liệu của 2 tháng qua cùng một lúc và sắp tới, sẽ là 3 tháng thay vì 1 tháng như hiện tại, cập nhật giúp cung cấp nhiều khả năng hơn đáng kể để đo lường kết quả của mình.

Mặc dù hiện tại có một số nền tảng của bên thứ ba cũng cung cấp một số khả năng để mở rộng khoảng thời gian đo lường cho dữ liệu Instagram của bạn, tuy nhiên, đa số các công cụ đó đều mất phí và tất nhiên khi Instagram cung cấp sẵn số liệu đó trong tài khoản của bạn thì sẽ vẫn là một sự tiện lợi rất lớn.

Với Creator Studio (hiện đã chuyển sang Meta Business Suite) trong Facebook cũng chỉ đang cung cấp quyền truy cập vào Instagram Insights với giới hạn trong 30 ngày. Và có vẻ như dữ liệu 60 ngày cũng sẽ được thêm vào công cụ này trong thời gian tới.

Nếu khả năng được mở rộng lên 90 ngày, điều đó sẽ cung cấp cho bạn nhiều cách hơn nữa để quản lý hiệu suất của cả Facebook và Instagram ở một nơi duy nhất.

Nhiều dữ liệu hơn luôn tốt hơn và đặc biệt là nhiều dữ liệu Instagram hơn sẽ có ích cho nhiều nhà marketer hơn đang tập trung tận dụng tốt nhất nền tảng này.

Các công cụ lịch thời gian mới sẽ được triển khai từ 20/7, vì vậy hãy cập nhật ứng dụng của bạn và kiểm tra số liệu phân tích để biết khi nào cập nhật được áp dụng với bạn.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Nam Nguyen | MarketingTrips 

Advertisement