Skip to main content

LinkedIn giới thiệu công cụ SEO mới

1 Tháng Ba, 2023

Khám phá cách thương hiệu có thể tối ưu hoá công cụ tìm kiếm (SEO) với công cụ hỗ trợ xây dựng nội dung mới.

LinkedIn giới thiệu công cụ SEO mới
LinkedIn giới thiệu công cụ SEO mới
Mạng xã hội việc làm LinkedIn đang ra mắt công cụ mới với mục tiêu giúp các nội dung của thương hiệu được nổi bật và tiếp cận nhiều người hơn.
Cụ thể, thông qua công cụ mới, người làm marketing nói chung có thể thay đổi tiêu đề SEO và đoạn mô tả của các bài viết trên LinkedIn (LinkedIn articles) để người dùng từ đó dễ dàng tìm kiếm hơn.
Dưới đây là chi tiết về các cập nhật mới nhất của LinkedIn.

Cải thiện SEO cho các bài viết trên LinkedIn.

Giờ đây, bạn có thể thay đổi tiêu đề và mô tả SEO cho các bài viết trên LinkedIn của mình.
Để làm điều này, bạn hãy chuyển đến bất kỳ bài viết nào trên trang và nhấp vào menu “Xuất bản” (Publishing).
Sau đó, nhấp vào “Cài đặt” (Settings).
Cũng tương tự cách làm SEO trên các công cụ tìm kiếm như Google hay Bing, tính năng này sẽ giúp bạn tối ưu hóa nội dung theo từng từ khoá cụ thể.

Show Off những nội dung hay nhất của thương hiệu.

Giờ đây trên LinkedIn, bạn có thể hiển thị nổi bật các loại nội dung khác nhau trong phần Hoạt động (Activity) trên tài khoản của mình.
Như hình ảnh ở trên, bạn có thể chọn những nội dung nào sẽ được hiển thị đầu tiên, đây có thể là những bài viết hay sự kiện nổi bật nhất mà bạn muốn hiển thị.
Bản cập nhật này sẽ có sẵn trong vài tuần tới.

Công cụ phân tích và sáng tạo mới.

LinkedIn đang thêm công cụ tạo và phân tích mới cho phép bạn tạo nội dung và đo lường hiệu suất ở một nơi duy nhất.
Để truy cập tính năng mới này, bạn cần bật chế độ nhà sáng tạo (Creator) và chọn phần “Phân tích & công cụ” (Analytics & tools) ở đầu tài khoản.

Tăng phạm vi tiếp cận.

Tính năng lên lịch bài viết hiện đã có sẵn trên LinkedIn, giúp bạn dễ dàng lên kế hoạch cho nội dung của mình và chia sẻ nội dung đó vào những thời điểm tốt nhất, lúc người dùng đang hoạt động nhiều nhất.

Theo thuật toán phân phối nội dung của LinkedIn, những giờ đầu tiên lúc người dùng tương tác với bài đăng mới là yếu tố quan trọng nhất để quyết định xem liệu có nên ưu tiên phân phối cho nội dung đó hay không, hay nói cách khác điều này quyết định đến cách LinkedIn hiểu về “chất lượng nội dung” của bài đăng.

Cuối cùng, LinkedIn đang tăng cường thúc đẩy hiệu suất của bản tin (newsletter) trên kết quả tìm kiếm. Khi người dùng tìm kiếm tác giả của bản tin, họ sẽ thấy các bản tin dưới tên tác giả trong trang kết quả tìm kiếm.

Advertisement

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Nam Nguyen | MarketingTrips

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement