Skip to main content

LinkedIn ra mắt công cụ khám phá chi tiết về con đường nghề nghiệp và đánh giá kỹ năng

30 Tháng Mười, 2020

Cách đây mấy ngày, mạng xã hội chuyên nghiệp này đã báo cáo rằng hiện lượng người dùng đã lên tới 722 triệu thành viên và đồng thời chứng kiến mức độ tương tác kỷ lục trong suốt vài tháng qua.

LinkedIn ra mắt công cụ khám phá chi tiết về con đường nghề nghiệp và đánh giá kỹ năng

Cũng chính điều này đã đặt LinkedIn vào vị trí duy nhất để giúp kết nối mọi người với những vai trò mới – và tuần này, nền tảng này đã công bố một loạt công cụ mới để hỗ trợ người tìm việc được đào tạo và khám phá trực tiếp trong ứng dụng.

Phần bổ sung chính là một công cụ mới có tên gọi LinkedIn Career Explorer sẽ chỉ cho bạn những con đường sự nghiệp tiềm năng dựa trên những kỹ năng bạn có.

Advertisement

LinkedIn ra mắt công cụ khám phá chi tiết về con đường nghề nghiệp và đánh giá kỹ năng

Theo giải thích của LinkedIn:

“Đôi khi sẽ không có một con đường rõ ràng nào ở phía trước. Công cụ Career Explorer mới của chúng tôi có thể khám phá những nghề nghiệp mà bạn có thể chuyển đổi và có thể không cân nhắc bằng cách đối chiếu các kỹ năng bạn có với hàng nghìn chức danh công việc hiện tại.

Explorer sẽ nêu bật các kỹ năng bổ sung mà bạn có thể cần và các khóa học trên LinkedIn Learning sẽ giúp bạn có được chúng”.

Advertisement

Công cụ này tham chiếu đến hơn 36.000 kỹ năng nghề nghiệp và 6.000 chức danh công việc khác nhau để cung cấp các kết quả phù hợp chéo có liên quan dựa trên dữ liệu hồ sơ.

Những công cụ như thế này là nơi mà tập dữ liệu chuyên nghiệp của LinkedIn thực sự trở thành một sức mạnh riêng biệt – không có nền tảng hoặc công ty nào khác có thể cung cấp cùng mức độ sâu sắc và thông tin chi tiết về tiến trình sự nghiệp dựa trên trải nghiệm và hồ sơ của người thực.

Thông tin chi tiết được cung cấp phản ánh chính xác cách mọi người phát triển sự nghiệp của họ và điều đó có thể cực kỳ có giá trị trong quá trình tìm kiếm việc làm của chính bạn – hoặc thậm chí chỉ để có được một số góc nhìn về vị trí của bạn và cách các kỹ năng của bạn liên quan đến các vai trò khác.

Advertisement

Nó thậm chí có thể giúp bạn trong các nỗ lực Marketing – ví dụ: nếu bạn muốn nhắm mục tiêu các chuyên gia nhân sự bằng quảng cáo của mình, bạn có thể nhập một vai trò liên quan, sau đó để công cụ hiển thị cho bạn các vai trò tương tự khác mà bạn cũng có thể thêm vào mục tiêu của mình, điều mà bạn có thể đã không xem xét đến.

Trình khám phá hướng nghiệp hay Career Explorer của LinkedIn hiện đã có trong bản thử nghiệm, bạn có thể kiểm tra nó cho chính mình ở đây: Link

Ngoài ra, LinkedIn cũng đã xuất bản một báo cáo mới về các kỹ năng đang thịnh hành nhất của các chuyên gia:

Danh sách dựa trên các kỹ năng được thêm vào hồ sơ thành viên trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 10 – vì vậy nó không dựa trên danh sách việc làm.

Advertisement

Nhưng nó cũng cung cấp một số thông tin chi tiết về nơi mọi người đang tìm cách xây dựng kỹ năng của họ để đạt được các vai trò mới trong sự nghiệp.

Theo dữ liệu của LinkedIn, 05 kỹ năng phát triển nhanh nhất hiện tại là:

  • Lập trình – Programming
  • Tiếp thị kỹ thuật số – Digital Marketing
  • Dự báo tài chính – Financial Forecasting
  • Phân tích dữ liệu – Data Analysis
  • Quản lý dự án – Project Management

Ngoài trọng tâm về kỹ năng, LinkedIn cũng đã thêm nhiều đánh giá kỹ năng hơn để người dùng có thể thể hiện mức độ thành thạo của họ trong nhiều yếu tố hơn trên hồ sơ LinkedIn của họ.

LinkedIn đã bổ sung các bài đánh giá kỹ năng vào tháng 9 năm ngoái – quy trình kiểm tra kiến thức của bạn trong một lĩnh vực cụ thể, sau đó cung cấp cho bạn huy hiệu hồ sơ để thể hiện sự hiểu biết đã được chứng minh của bạn.

Advertisement

LinkedIn nói rằng các bài đánh giá kỹ năng đã được chứng minh có giá trị là:

“Những ứng viên hoàn thành đánh giá kỹ năng LinkedIn và hiển thị huy hiệu trên hồ sơ của họ có khả năng được tuyển dụng cao hơn tới 20% so với những người không làm.”

Giờ đây, có nhiều huy hiệu kỹ năng hơn được cung cấp, đây có thể là một lựa chọn khác cho những người tìm việc.

Advertisement

LinkedIn cũng đang tìm cách thêm nhiều tùy chọn kết nối hơn với khung hồ sơ mới sẽ cho phép các nhà tuyển dụng giới thiệu rằng họ đang tuyển dụng cho một vai trò mới.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh | MarketingTrips 

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement