Skip to main content

Microsoft giới thiệu API quảng cáo mới cho các trải nghiệm chat

8 Tháng Năm, 2023

Nhằm mục tiêu giúp các nhà xuất bản (Publisher), ứng dụng hay các website kiếm tiền quảng cáo từ các trải nghiệm trò chuyện được hỗ trợ bởi AI (AI-powered chat), Microsoft vừa giới thiệu cổng tích hợp API mới.

Microsoft giới thiệu API quảng cáo mới cho các trải nghiệm chat
Microsoft giới thiệu API quảng cáo mới cho các trải nghiệm chat

Kể từ khi ra mắt phiên bản Bing hoàn toàn mới được hỗ trợ bởi AI (Bing AI) vào tháng 2, Microsoft đã nhận được khá nhiều phản hồi tích cực khi có đến hơn nửa tỷ cuộc trò chuyện và 100 triệu người dùng hoạt động hàng ngày trên Bing.

Trong khi sức mạnh của AI (trí tuệ nhân tạo) là không thể chối cãi, điều quan trọng là phải suy nghĩ về cách giá trị của nó được sử dụng trên toàn bộ hệ sinh thái.

Quảng cáo (Advertising) là mô hình kinh doanh chính có thể thúc đẩy sự đổi mới trên hệ thống web mở và miễn phí (open web), đồng thời nó cũng là động lực hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp tục thực hiện sứ mệnh của họ.

Advertisement

Để có thể giúp các doanh nghiệp, các nhà xuất bản hay các ứng dụng (app) kiếm tiền từ các quảng cáo thông qua trải nghiệm trò chuyện của người dùng, Microsoft đã ra mắt API quảng cáo mới.

Hiển thị quảng cáo từ các cuộc trò chuyện thông qua API của Microsoft.

Theo Microsoft, công ty này đang ở một vị trí thuận lợi để khám phá cách tích hợp quảng cáo vào các cuộc trò chuyện theo cách hữu ích và tự nhiên nhất.

API quảng cáo mới là giải pháp giúp các nhà xuất bản, ứng dụng và dịch vụ trực tuyến có thể linh hoạt tùy chỉnh trải nghiệm của họ với quảng cáo và tạo ra nhiều giá trị kinh tế hơn thông qua các cuộc trò chuyện của người dùng với nền tảng.

Vì không ai có thể hiểu rõ đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp hơn chính họ, API quảng cáo của Microsoft cũng cho phép doanh nghiệp (đơn vị tích hợp API) chọn định dạng quảng cáo mà họ tin là tối ưu cho đối tượng của mình.

Advertisement

API quảng cáo dành cho các cuộc trò chuyện (Ads for Chat API) của Microsoft có thể phân phối quảng cáo trên các nền tảng của Microsoft lẫn các doanh nghiệp khác.

Mặc dù mọi thứ chỉ là mới bắt đầu, Microsoft cam kết sẽ hỗ trợ doanh nghiệp trong kỷ nguyên tìm kiếm mới bằng AI này, kỷ nguyên tìm kiếm từ các chatbot AI.

Tương lai của việc khai thác quảng cáo từ các trải nghiệm trò chuyện được hỗ trợ bởi AI.

Theo Microsoft, nền tảng này có thể hỗ trợ khai thác lợi ích từ các cuộc trò chuyện bằng AI theo nhiều cách, cho dù là việc kiếm tiền từ các quảng cáo kết hợp với các kết quả tự nhiên dựa trên thuật toán hay chỉ để kiếm tiền từ quảng cáo.

Vì mọi thứ còn quá mới, Microsoft hiện đang chủ động nhận các phản hồi từ các nhà xuất bản hay doanh nghiệp về cách tích hợp quảng cáo vào các cuộc trò chuyện.

Advertisement

“Chúng tôi nhận thấy rằng mỗi nhà xuất bản, ứng dụng và dịch vụ trực tuyến đều có nhu cầu riêng, tùy thuộc vào các yếu tố như thiết bị chính mà đối tượng mục tiêu hay người dùng của họ sử dụng hoặc cách người dùng của họ tương tác với nội dung.

Chúng tôi cũng đang ngồi lại với các nhà quảng cáo để xác định nhu cầu của họ và giúp họ định hình lại tương lai của trải nghiệm mới này.

Cùng nhau, chúng tôi có thể xây dựng nên một làn sóng web tiếp theo (next generation of the web) theo cách có lợi cho cả nhà xuất bản, ứng dụng, dịch vụ trực tuyến, người tiêu dùng lẫn nhà quảng cáo.”

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Advertisement

Nam Nguyen | MarketingTrips

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement