Skip to main content

Microsoft mở rộng ứng dụng ChatGPT vào Word, PowerPoint và Outlook

16 Tháng Một, 2023

Sau khi đầu tư vào OpenAI, Microsoft đang tìm cách ứng dụng các công nghệ của ChatGPT vào phần mềm ứng dụng văn phòng Microsoft Office.

Microsoft mở rộng ứng dụng ChatGPT vào Word, PowerPoint và Outlook
Microsoft mở rộng ứng dụng ChatGPT vào Word, PowerPoint và Outlook

Theo đó, Microsoft đang xem xét bổ sung công nghệ ChatGPT của OpenAI vào phần mềm văn phòng “huyền thoại” của mình, bao gồm Word, PowerPoint và Outlook.

Người dùng Microsoft 365 (trước đây được gọi là Office) có thể sớm sử dụng phần mềm này để tạo văn bản, thực hiện các tác vụ nhanh hơn và chính xác hơn.

Một trong những tính năng chính của công nghệ chatbot của OpenAI là khả năng hỗ trợ người dùng xử lý ngôn ngữ.

Advertisement

Ví dụ: trong Microsoft Word, ChatGPT có thể giúp người dùng viết chính xác hơn và ít lỗi hơn bằng cách đề xuất các từ và cụm từ thay thế khi họ nhập văn bản vào.

Nó có thể tóm tắt các nội dung dài và đánh dấu các điểm chính cần ghi nhớ để từ đó giúp người dùng nắm bắt, hiểu và phân tích thông tin một cách dễ dàng hơn.

Microsoft cũng có thể sử dụng ChatGPT trong Outlook để viết nội dung trả lời email hoặc tóm tắt chuỗi email.

Theo báo cáo, các kỹ sư và nhà nghiên cứu của Microsoft đã dành nhiều thời gian để phát triển các công cụ AI với mục tiêu là có thể viết email và tài liệu, bằng cách sử dụng các mô hình máy học của OpenAI dựa trên dữ liệu riêng của khách hàng, công cụ có thể tự động viết các nội dung trả lời phù hợp.

Advertisement

Một số nguồn tin cho biết Microsoft đang tích cực kết hợp mô hình hiểu ngôn ngữ (language-understanding model) của OpenAI, GPT, để cung cấp các kết quả tìm kiếm hiệu quả hơn khi người dùng Outlook tìm kiếm thông tin trong hộp thư đến của họ.

Để cạnh tranh với gã khổng lồ tìm kiếm Google, Microsoft cũng đang tích hợp nhiều công nghệ của ChatGPT vào công cụ tìm kiếm Bing.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Nam Nguyen | MarketingTrips

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement