Skip to main content

Microsoft sắp tích hợp ChatGPT vào công cụ tìm kiếm Bing

7 Tháng Hai, 2023

Theo một số thông tin mới đây, Microsoft đang nỗ lực hết sức để ra mắt phiên bản Bing mới, tích hợp công nghệ ChatGPT của OpenAI để tạo ra cuộc cách mạng mới đối với công cụ tìm kiếm.

Microsoft sắp tích hợp ChatGPT vào công cụ tìm kiếm Bing
Microsoft sắp tích hợp ChatGPT vào công cụ tìm kiếm Bing

Theo Windows Central, nhiều người dùng đã vô tình nhìn thấy bản xem trước của Bing phiên bản mới trước khi Microsoft nhanh chóng đóng lại.

Gần đây, Microsoft được cho là chuẩn bị ra mắt công cụ tìm kiếm Bing tích hợp ChatGPT-4. Những rò rỉ mới nhất dường như xác nhận tin đồn này.

Người dùng Owen Yin kịp chụp ảnh màn hình và còn dùng thử một số tính năng trước khi bị tước quyền truy cập. Dù vậy, nó phần nào giúp chúng ta hình dung được tương lai của Bing và tìm kiếm Internet trên nền trí tuệ nhân tạo (AI).

Advertisement

Đầu tiên, phiên bản Bing mới tự nhận nó không chỉ là một hộp thoại tìm kiếm. Bing tự mô tả là “trợ lý nghiên cứu, người lên kế hoạch cá nhân và đối tác sáng tạo”.

Thay đổi lớn nhất giữa công cụ tìm kiếm web thông thường và Bing AI là thanh tìm kiếm trở thành một hộp thoại. Nó có kích cỡ lớn hơn, khuyến khích ngôn ngữ tự nhiên thay vì những từ khóa. Bạn có thể hỏi Bing tìm kiếm các chủ đề hay ý tưởng cụ thể, thậm chí hỏi ý kiến. Kết quả trả về dưới dạng bóng chat.

Tất cả thông tin tham khảo sẽ được trích dẫn ở dưới cùng bóng chat để người dùng bấm vào xem thêm. Chẳng hạn, Yin hỏi Bing về các bộ phim đang chiếu rồi phim nào thú vị nhất. Bing còn hỏi ngược lại Yin để hiểu rõ hơn về từ khóa và cung cấp thông tin bổ sung nếu cần thiết.

Theo Yin, Bing vẫn cho phép tìm kiếm web theo cách truyền thống nếu thích dùng từ khóa trong hộp tìm kiếm cổ điển. Windows Central nhận định những thay đổi của Bing có thể thay đổi cách chúng ta vẫn tìm kiếm trên Internet.

Advertisement

Dù chưa thông báo sự kiện nào, Microsoft đã xác nhận sẽ tích hợp công nghệ của OpenAI vào trong các sản phẩm của mình, bao gồm Microsoft Teams.

Trong một blog, hãng phần mềm công bố chi tiết mọi tính năng mới sẽ có mặt trên Teams trong các tháng tới. Phần lớn dựa trên OpenAI và ChatGPT-3.5.

Có lẽ tính năng quan trọng nhất là AI sẽ tóm tắt cuộc họp theo định dạng dễ hiểu, mạch lạc để những ai bỏ lỡ cuộc họp tham khảo. Nhờ đó, bạn sẽ không mất nhiều thời gian nghe lại những bản ghi âm cuộc họp. AI sẽ chia cuộc họp thành các mục để bạn lựa chọn.

Bên cạnh đó, tính năng dịch trực tiếp đã có sẵn. Với Microsoft Teams Premium, người dùng sẽ được dịch trực tiếp từ 40 ngôn ngữ, giúp cuộc họp trở nên hiệu quả hơn.

Advertisement

Sau khi OpenAI công bố ChatGPT-3.5, cụm từ AI trở nên quen thuộc hơn với những người dùng phổ thông. Microsoft đầu tư mạnh vào OpenAI với khoản tiền lên tới 10 tỷ USD. Trước đó, có thông tin Microsoft sẽ tích hợp AI trong bộ ứng dụng văn phòng Office.

Công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft hiện chiếm khoảng 9% thị phần mảng công cụ tìm kiếm toàn cầu tính đến 2022.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Nam Nguyen | MarketingTrips

Advertisement

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement