Nghiên cứu từ Deloitte: Metaverse có giá trị 760 tỷ USD vào 2035

Theo số liệu nghiên cứu từ Deloitte dưới sự uỷ quyền của Meta (công ty mẹ Facebook) được công bố trên Reuters, Metaverse sẽ đóng góp khoảng 760 tỷ USD vào năm 2035.

Nghiên cứu từ Meta: Metaverse có giá trị 760 tỷ USD vào 2035
Nghiên cứu từ Meta: Metaverse có giá trị 760 tỷ USD vào 2035

Theo số liệu được công bố trên Reuters, Metaverse có thể đóng góp tới 760 tỷ USD hoặc tương đương khoảng 2,4% GDP hàng năm của Mỹ vào năm 2035, theo một nghiên cứu do công ty mẹ mạng xã hội Facebook, Meta Platforms ủy quyền cho Deloitte.

Theo báo cáo của công ty tư vấn Deloitte, khái niệm Metaverse bao gồm các công nghệ thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR) cho phép người dùng trải nghiệm cảm giác nhập vai trong thế giới ảo hoặc kỹ thuật số hoá các hình ảnh từ thế giới thực.

Báo cáo cho biết lợi ích kinh tế có thể đến từ việc sử dụng các công nghệ trong lĩnh vực quốc phòng, y tế và sản xuất, cộng với các trường hợp sử dụng cho mục đích giải trí như trò chơi điện tử và truyền thông marketing.

Advertisement

Gã khổng lồ truyền thông xã hội Meta bắt đầu tập trung vào việc xây dựng các công nghệ Metaverse từ năm 2021, dự báo rằng công nghệ này cuối cùng sẽ thay thế thiết bị di động để trở thành nền tảng điện toán (computing platform) chính.

Trong khi Meta hiện đã lỗ hàng chục tỷ USD mỗi năm cho dự án Metaverse, CEO Mark Zuckerberg cho biết ông chưa từng có ý định từ bỏ tầm nhìn với Metaverse.

Trong một báo cáo riêng, Meta cho biết Liên minh Châu Âu có thể thấy cơ hội kinh tế gia tăng lên tới 489 tỷ euro (538,29 tỷ USD) trong GDP hàng năm vào năm 2035 hoặc khoảng 1,3%–2,4% tổng GDP.

Deloitte cho biết Metaverse có thể đóng góp từ 45,3 tỷ đô Canada (33,88 tỷ USD) đến 85,5 tỷ đô Canada vào GDP hàng năm của Canada vào năm 2035.

Mặt khác, số liệu từ công ty tư vấn Analysis Group công bố, ước tính rằng việc áp dụng Metaverse sẽ đóng góp hơn 3.000 tỷ USD vào năm 2031.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Nam Nguyen | MarketingTrips

Advertisement