Nhà sáng lập ChatGPT: AI có thể vượt qua con người trong vòng 10 năm tới

Trong một chia sẻ mới đây, CEO OpenAI, Sam Altman, doanh nghiệp sở hữu chatbot AI ChatGPT cho biết AI (trí tuệ nhân tạo) có thể vượt qua con người trong vòng 10 năm tới.

Nhà sáng lập ChatGPT: AI có thể vượt qua con người trong vòng 10 năm tới
Nhà sáng lập ChatGPT: AI có thể vượt qua con người trong vòng 10 năm tới

Theo đó, CEO của OpenAI cho biết AI có thể vượt qua con người trong hầu hết các lĩnh vực trong vòng 10 năm tới khi công nghệ “siêu trí tuệ” này trở nên mạnh mẽ hơn bất kỳ công nghệ nào khác mà thế giới từng thấy.

Những người đồng sáng lập của OpenAI, bao gồm cả CEO Sam Altman, đều đồng ý với quan điểm rằng AI có thể vượt qua con người ở cấp độ chuyên gia trong hầu hết các lĩnh vực và “có thể thực hiện nhiều công việc khác nhau một cách hiệu quả như cách nhiều người vẫn đang làm trong các doanh nghiệp lớn.”

“Siêu trí tuệ (AI) sẽ mạnh hơn bất kỳ công nghệ nào khác mà nhân loại từng được chứng kiến trong quá khứ. Chúng ta có thể kỳ vọng có một tương lai thịnh vượng hơn, nhưng chúng ta cũng phải quản lý rủi ro một cách chặt chẽ hơn để đạt được điều đó.”

Advertisement

Kể từ khi phát hành ChatGPT, CEO OpenAI cùng nhiều chuyên gia khác trong ngành đã đưa ra những cảnh báo về khả năng AI có thể “phá vỡ” nhiều thứ bằng cách thay thế nhiều loại hình công việc khác nhau, kiểm soát tốt hơn các thông tin sai lệch và hơn thế nữa.

Tuy nhiên, bên cạnh nhiều lợi ích, AI cũng đi kèm với vô số các rủi ro nếu công nghệ này được sử dụng theo cách ngược lại, hay nói cách khác, bị kẻ xấu lạm dụng để trục lợi.

CEO Altman chia sẻ rằng cuối cùng cũng sẽ cần phải có một tổ chức giống như Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) để giám sát sự tiến bộ của AI thông qua các biện pháp như kiểm tra và thử nghiệm tính an toàn.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Nam Nguyen | MarketingTrips

Advertisement