Omnicom khuyên thương hiệu nên dừng quảng cáo trên Twitter

Trước những lùm xùm mới đây, gã khổng lồ ngành quảng cáo Omnicom Group khuyên thương hiệu nên dừng quảng cáo trên Twitter.

Omnicom khuyên thương hiệu nên dừng quảng cáo trên Twitter
Omnicom khuyên thương hiệu nên dừng quảng cáo trên Twitter

Tập đoàn quảng cáo và Marketing Omnicom Group Inc đã khuyến nghị với các thương hiệu là khách hàng của họ rằng nên tạm dừng chi tiêu quảng cáo trên Twitter (được thể hiện trong một bản ghi nhớ).

Omnicom hiện có hơn 5.000 khách hàng là doanh nghiệp tại 70 quốc gia trên toàn cầu, bao gồm McDonald’s Corp và Apple. Bản ghi nhớ không đề cập đến tên khách hàng và không rõ liệu có thương hiệu nào đã tạm dừng chi tiêu quảng cáo trên Twitter hay không.

Động thái này được diễn ra trong bối cảnh khi có ngày càng nhiều nhà quảng cáo và cơ quan chức năng lo ngại về tương lai của Twitter kể từ khi Elon Musk mua lại.

Elon Musk trước đó cũng đã đổ lỗi cho các nhà vận động rằng họ đã góp phần làm cho nhiều nhà quảng cáo hơn rời bỏ Twitter.

“Theo Omnicom Media Group, việc tạm dừng không phải vì do các thay đổi gần đây hay do bản thân nền tảng quảng cáo Twitter, mà những điều này có thể làm cho những nội dung không an toàn có thể tăng lên và do đó, thương hiệu cần nên cân nhắc kỹ khi quyết định sử dụng nền tảng này.”

Doanh số bán quảng cáo chiếm hơn 90% doanh thu của Twitter trong quý thứ hai.

Tháng trước, nhà sản xuất ô tô General Motors Co của Mỹ cho biết họ đã tạm dừng quảng cáo có trả phí trên Twitter.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Nam Nguyen | MarketingTrips