Skip to main content

OpenAI công bố mối quan hệ đối tác đầu tiên với một trường đại học

19 Tháng Một, 2024

OpenAI mới đây đã công bố mối quan hệ hợp tác đầu tiên với một tổ chức giáo dục đại học. Bắt đầu từ tháng 2, Đại học Bang Arizona (Arizona State University) sẽ có toàn quyền truy cập vào ChatGPT Enterprise (phiên bản ChatGPT dành cho doanh nghiệp lớn) và có kế hoạch sử dụng chatbot AI này cho các khóa học, dạy kèm hay nghiên cứu, v.v.

Mối quan hệ hợp tác đã diễn ra sau khi Giám đốc Thông tin (CIO) của ASU là ông Lev Gonick lần đầu tiên đến thăm trụ sở của OpenAI. Trước đó, các giảng viên và nhân viên của trường đại học cũng đã sử dụng ChatGPT và các công cụ trí tuệ nhân tạo khác.

ChatGPT Enterprise được ra mắt từ tháng 8, là phiên bản ChatGPT dành cho các doanh nghiệp, người dùng ChatGPT Enterprise được cấp quyền truy cập không giới hạn vào GPT-4, công nghệ được cho là có hiệu suất nhanh hơn tới 2 lần so với các phiên bản trước đó.

Với quan hệ đối tác mới, ASU có kế hoạch xây dựng một gia sư AI được cá nhân hóa cho từng sinh viên, không chỉ cho một số khóa học nhất định mà còn cho các chủ đề học tập. CIO Gonick cho biết các môn học STEM (thuật ngữ dùng để chỉ các ngành học về Science, Technology, Engineering và Mathematics) sẽ là trọng tâm và là “những môn học quyết định sự thành bại của rất nhiều chương trình giáo dục đại học”.

Advertisement

ASU cũng có kế hoạch sử dụng ChatGPT Enterprise để phát triển hình đại diện AI (AI Avatar) như là một “người bạn sáng tạo” để nghiên cứu một số môn học nhất định, chẳng hạn như robot có thể hát hoặc viết thơ về sinh học.

Quyền truy cập vào ChatGPT Enterprise cũng có nghĩa là sinh viên của ASU sẽ không còn bị giới hạn bởi giới hạn sử dụng vốn thường gặp phải.

Trong một thông cáo báo chí, Giám đốc vận hành (COO) của OpenAI Brad Lightcap cho biết công ty “rất muốn học hỏi từ ASU” và mở rộng việc sử dụng ChatGPT cho các tổ chức giáo dục đại học.

Khi OpenAI bắt đầu khám phá các cách tiếp cận thị trường mới hoặc sắp xếp lại hoạt động kinh doanh của mình cho các trường đại học, nhiều trường khác cũng được kỳ vọng là sẽ có hành động tương tự.

Advertisement

Special Offer từ MarketingTrips:

  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement