Salesforce tích hợp ChatGPT vào Slack

Công ty mẹ của ứng dụng Slack là Salesforce vừa thông báo tích hợp với chatbot AI ChatGPT sau khi ký kết làm đối tác với OpenAI.

Salesforce tích hợp ChatGPT vào Slack
Salesforce tích hợp ChatGPT vào Slack

Salesforce Inc cho biết rằng nền tảng này vừa ký kết hợp tác với OpenAI, là doanh nghiệp sở hữu ChatGPT, để thêm các tính năng chatbot và trí tuệ nhân tạo vào phần mềm cộng tác Slack, Salesforce theo đó cũng sẽ tích hợp nhiều công nghệ ứng dụng trí tuệ nhân tạo tổng hợp (Generative AI) tới các sản phẩm của mình.

Được gọi với cái tên là EinsteinGPT, Salesforce sẽ kết hợp công nghệ AI độc quyền của mình với AI của các đối tác bên ngoài, bao gồm OpenAI.

ChatGPT cũng sẽ được tích hợp với Slack để giúp người dùng tóm tắt các cuộc trò chuyện giữa các người dùng với nhau, recap các cuộc họp giữa các đội nhóm, đồng thời xử lý nhiều các truy vấn tìm kiếm (từ khoá) khác.

Advertisement

Hợp tác mới cũng cho thấy rằng các công ty công nghệ đang thực sự chạy đua trong cuộc đua xây dựng và ứng dụng AI tổng hợp, công cụ có thể tạo văn bản, hình ảnh và nội dung dựa trên đầu vào là dữ liệu có sẵn.

Bên cạnh Salesforce, cách đây không lâu Microsoft Corp cũng đã thông báo rằng các nền tảng của mình như Windows 11 hay công cụ tìm kiếm Bing cũng đã được tích hợp công nghệ ChatGPT của OpenAI.

Bà Clara Shih, tổng giám đốc của Salesforce cho biết trong một cuộc họp báo rằng các mô hình AI (AI models) và dữ liệu độc quyền của Salesforce sẽ giúp tạo ra nhiều sự khác biệt cho sản phẩm của họ.

“Các công cụ AI tổng hợp của Salesforce sẽ giúp các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ ‘hình dung lại hoàn toàn cách họ tương tác với khách hàng của mình'”.

Salesforce cũng đã công bố một quỹ đầu tư mới vào các công ty khởi nghiệp có khả năng nghiên cứu và phát triển công nghệ AI tổng hợp.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Hà Anh  | MarketingTrips   

Advertisement