Skip to main content

Tại sao các thương hiệu cần tập trung vào hiệu quả của sự sáng tạo

3 Tháng Bảy, 2020

Với sự thu hút ngày càng lớn trong việc xác định sức ảnh hưởng của phương tiện truyền thông đối với hiệu quả marketing, sự sáng tạo dường như đang suy giảm, tuy nhiên, các phương pháp và số liệu mới có thể đưa sự sáng tạo ‘come back’.

Tại sao các thương hiệu cần tập trung vào hiệu quả của sự sáng tạo

Đo lường sự sáng tạo có thể nghe giống như một thứ gì đó ‘sai sai’. Khả năng nhận thức thế giới theo một cách khác và tạo ra các kết nối mới vẫn được xem là ‘khó chấp nhận’.

Tuy nhiên, sự thật đã được chứng minh rằng các thương hiệu sáng tạo nhiều hơn có thể mang lại kết quả kinh doanh tốt hơn.

Advertisement

Chẳng hạn, theo một chương trình của McKinsey về điểm sáng tạo, Award Creativity Score, thông qua số lượng các đơn vị thắng giải tại Cannes Lions (Liên hoan sáng tạo quốc tế), độ rộng của các hạng mục và tính nhất quán theo thời gian, cho thấy rằng 67% các công ty đạt điểm cao nhất có mức tăng trưởng doanh thu tự nhiên trên mức trung bình.

Nó cũng cho thấy 70% doanh nghiệp trong số đó có tổng lợi nhuận trên trung bình và 74% giá trị doanh nghiệp ròng trên mức trung bình.

Trong cuốn sách The Case for Creativity, James Hermann đã chỉ ra rằng các nhà quảng cáo tham dự Cannes Lions từ năm 1999 đến 2015 đã vượt S & P 500 (S&P 500 là một chỉ số cổ phiếu dựa trên cổ phiếu phổ thông của 500 công ty có vốn hóa thị trường lớn nhất niêm yết trên NYSE hoặc NASDAQ) với hệ số 3.5 lần.

Và cũng dữ liệu từ Nielsen, đã phân tích 500 chiến dịch trong ngành hàng FMCG trong năm 2016 và 2017, cho thấy sự sáng tạo giúp mang lại đến 47% doanh số bán hàng trong khi yếu tố thương hiệu chỉ chiếm 15% và khả năng nhắm theo mục tiêu chỉ chiếm 9%.

Advertisement
Tại sao các thương hiệu cần tập trung vào hiệu quả của sự sáng tạo
Ảnh: AdvertisingWeek

Bà Cheryl Calverley, Giám đốc Marketing (CMO) của Eve chia sẻ: “Công việc của tôi là sáng tạo và biến nó thành Tiền. Kiếm tiền từ sự sáng tạo là những gì chúng tôi làm với tư cách là những nhà marketers”.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Theo Hà Anh | MarketingTrips 

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement