Telegram kỷ niệm mốc 700 triệu người dùng bằng bản có trả phí

Ứng dụng nhắn tin Telegram vừa thông báo đã cán mốc 700 triệu người dùng hoạt động hàng tháng (MAU) đồng thời ra mắt bản sử dụng có trả phí (premium subscription) mới.

Telegram người dùng
Telegram kỷ niệm mốc 700 triệu người dùng bằng bản có trả phí mới

Theo thông tin từ CEO Telegram Pavel Durov, Telegram Premium là phiên bản sử dụng có trả phí đầu tiên của Telegram khi nền tảng này vừa cán mốc hơn 700 triệu người dùng.

Với Telegram Premium, người dùng có thể khám phá những tín năng độc quyền của Telegram như download với tốc độ nhanh hơn, sử dụng thêm các tính năng nhãn dán (stickers) và phản hồi (reactions) hay quản lý tính năng chat nâng cao.

Theo một số thông tin khác nhau, Telegram Premium sẽ có giá từ 4,99 USD đến 6 USD mỗi tháng cho mỗi người dùng.

Advertisement

Ngoài các tính năng nói trên, phiên bản có trả phí cũng sẽ bao gồm quyền được tải lên đến 4GB (tăng từ 2GB với bản miễn phí) và bộ nhớ không giới hạn trong Telegram Cloud.

Telegram Premium cũng đi kèm với việc gia tăng các giới hạn hiện có trên ứng dụng, thay vì người dùng chỉ có thể chọn theo dõi tối đa 500 kênh khác nhau ở bản miễn phí, họ có thể theo dõi đến 1000 kênh khác nhau với bản có trả phí.

Tiếp đó, người dùng có thể tạo tối đa 20 thư mục trò chuyện khác nhau (chỉ 10 thư mục với bản miễn phí) với tối đa 200 cuộc trò chuyện mỗi kênh (100 cuộc trò chuyện với bản miễn phí).

Cuối cùng, người dùng bản có trả phí cũng có thể viết phần tiểu sử (bio) dài hơn (kèm theo liên kết), thêm nhiều ký tự hơn vào phần chú thích.

Ngoài ra , các tài khoản Premium còn được gắn một huy hiệu là ngôi sao màu xanh lam, kí hiệu biểu thị bạn là thành viên của Telegram Premium.

Theo Telegram:

“Mặc dù chúng tôi sẽ phát hành nhiều tính năng thú vị hơn cho người dùng đăng ký Telegram Premium, nhưng chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục triển khai các tính năng mới miễn phí cho mọi người”.

Theo Statista, tính đến cuối năm 2021, toàn bộ khu vực Đông Nam Á (bao gồm cả Việt Nam) có hơn 47 triệu lượt tải xuống.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Nam Nguyen

Advertisement