TikTok Ads, Adcolony và Accesstrade là 3 nền tảng làm Mobile App Marketing phổ biến nhất

Không phải Google hay Facebook, top các nền tảng Mobile App Marketing nửa đầu năm 2020 là TikTok, AdColony và Accesstrade.

Đây là công bố của Appsflyer theo kết quả khảo sát tại 4 quốc gia Đông Nam Á gồm: Indonesia, Việt Nam, Singapore và Thái Lan với hơn 90 triệu lượt cài đặt app và 1.400 ứng dụng.

Theo đó, TikTok là nền tảng được sử dụng để làm marketing nhiều nhất cho các ứng dụng Mobile (Mobile App Install).

Cũng trong số này, Accesstrade bất ngờ vào top 3 dù khởi đầu khá khiêm tốn, NOI (Non-Organic Install) tăng khoảng 900%, mức tăng trưởng gần 10 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Hai vị trí còn lại trong top 5 thuộc về Vungle & Vivo. Đây là các nền tảng đang phát triển nhanh trong nửa đầu năm 2020.

Top 5 nền tảng Mobile App Marketing phi game phát triển nhanh nhất. Nguồn: Appsflyer

Hoạt động của Accesstrade giúp công ty tăng trưởng đột phá trong năm nay, đạt tỷ lệ tăng hơn 100% về NOI, được xếp hạng đến vị trí top 2 tại mảng Phi Game ở Việt Nam. Nền tảng Affiliate Marketing này tận dụng nguồn lực sẵn có hơn 550.000 Publishers & 600 nhãn hàng đang hợp tác, với 20 năm hoạt động ở Nhật Bản và 5 năm tại Việt Nam.

Accesstrade tham gia Mobile App Marketing từ 2019 với mô hình CPR (Cost-Per-Register: chỉ trả phí trên người dùng thật). Sau một năm, ứng dụng này vào top 3 nền tảng Mobile Marketing hàng đầu Việt Nam.

“Mô hình CPR chỉ trả phí trên người dùng thật kết hợp cùng Accesstrade ecosystem – hệ sinh thái hàng ngàn voucher, cashback, mã giảm giá sẵn có – dành cho app để doanh nghiệp dễ dàng nâng cấp app thành ‘siêu app’, từ đó giữ chân người dùng app hiệu quả hơn”, ông Đỗ Hữu Hưng, CEO Accesstrade Vietnam chia sẻ.

Xu hướng Mobile App Marketing ngoài bảng xếp hạng uy tín từ Appsflyer, đi cùng với đó còn là chuỗi nhiều sự kiện lớn nhỏ khác nhau cũng xoay quanh chủ đề này và nhận được nhiều sự quan tâm, hưởng ứng từ cộng đồng doanh nghiệp cả nước.

Một vài sự kiện điểm nhấn có thể kể đến trong năm 2020 là VOBF 2020 với chủ đề “Tăng tốc sau đại dịch” do Vecom tổ chức. Gần đây nhất, sự kiện Digital Growth Summit 2020 (DGS 2020) chủ đề “New Trend New Chance” – do Accesstrade Vietnam phối hợp cùng tập đoàn MOG tổ chức ngày 5/11 vừa qua thu hút 600 khách tham dự là lãnh đạo các cấp đến từ các doanh nghiệp lớn, SMEs, đại diện cơ quan báo chí, truyền thông.

Theo Accesstrade Vietnam, sức hút và sự quan tâm của các doanh nghiệp dành cho xu hướng Mobile App Marketing đang ngày càng lớn.

Trải qua giai đoạn kinh tế đình trệ trải dài 3 quý năm 2020 thì đây là lúc các doanh nghiệp phải bắt đầu thay đổi, điều chỉnh chiến lược chú trọng hơn vào hiệu suất (performance) để bắt nhịp tăng trưởng cho giai đoạn 2021-2025.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Hà Anh | MarketingTrips 

Tham khảo: Accesstrade