TikTok chia sẻ dữ liệu mới nhất về việc xóa nội dung trên nền tảng

Đối mặt với những thách thức khi bị cáo buộc cung cấp những nội dung không phù hợp cho trẻ em, TikTok đã công bố báo cáo minh bạch mới nhất của mình nhằm cung cấp chi tiết về tất cả các video mà nhóm của TikTok đã xóa.

Các con số cho thấy TikTok đang nỗ lực liên tục để cải thiện hệ thống của mình và xóa những nội dung vi phạm trước khi tiếp cận với khán giả.

Trước hết, trên tổng số video đã bị xóa – TikTok giải thích:

“89.132.938 video đã bị xóa trên toàn cầu vào nửa cuối năm 2020 do vi phạm nguyên tắc cộng đồng hoặc điều khoản dịch vụ của chúng tôi, tức là chưa đến 1% tổng số video đã được tải lên TikTok.”

Điều đó cho thấy rằng TikTok đã xem tổng cộng khoảng 9 tỷ video được tải lên trong khoảng thời gian này, phần lớn video phù hợp với bản cập nhật về tính minh bạch trước đó của nền tảng.

TikTok nói rằng có 92,4% trong số những video này đã bị xóa trước khi người dùng báo cáo (report) chúng và 83,3% đã bị xóa trước khi chúng nhận được bất kỳ lượt xem nào.

Cả hai con số này đều giảm nhẹ so với các nỗ lực trước đó nhưng đây vẫn là một nỗ lực ấn tượng để giải quyết và loại bỏ các mối quan ngại trên nền tảng.

Và mặc dù hơn 89 triệu lượt xóa nghe có vẻ nhiều, nhưng thực tế số lượng này ít hơn so với số video đã bị xóa trong khoảng thời gian trước đó.

Về các vi phạm cụ thể, TikTok nói rằng phần lớn các clip đã bị xóa đều có mức độ vi phạm nhẹ về tính an toàn (36%).

Như đã lưu ý, TikTok hiện đang bị Ủy ban châu Âu điều tra do lo ngại rằng nền tảng này khiến người dùng trẻ phải xem những nội dung không phù hợp, trong khi ứng dụng cũng tạm thời bị cấm ở cả Ý và Pakistan trong thời gian này.

“Trong nửa cuối năm 2020, 36% nội dung bị xóa vi phạm chính sách an toàn của chúng tôi, tăng từ 22,3% trong nửa đầu năm 2020.

Trong số các video đó, 97,1% video đã bị xóa trước khi được báo cáo cho chúng tôi và 95,8% trong tổng số video đã bị xóa trong vòng 24 giờ sau khi được đăng.”

Với các hành động thực thi được ghi nhận, rõ ràng TikTok cần phải làm nhiều hơn nữa.

Tiếp đó, ảnh khỏa thân và các hoạt động tình dục là nguyên nhân lớn thứ hai khiến nội dung bị xoá bỏ (20,5%).

TikTok cũng đã chia sẻ tỷ lệ loại bỏ tương đối của nó cho từng yếu tố, nêu bật cách ứng dụng phản ứng với từng mối quan tâm.

TikTok cũng nói rằng họ đã từ chối 3.501.477 quảng cáo trong khoảng thời gian này vì vi phạm các nguyên tắc và chính sách quảng cáo của mình.

Nhìn chung, dữ liệu cho thấy TikTok đang làm việc không ngừng để phát triển các chiến lược phát hiện phù hợp với sự phát triển của nó, nhưng một lần nữa, vẫn còn nhiều thách thức khác nhau cần cải thiện để tránh bị kiểm soát chặt chẽ hơn.

Mọi nền tảng đều phải phát triển các chiến lược của họ và có vẻ như các quy trình của TikTok đang phát triển và thay đổi nhiều hơn để phù hợp với sự kỳ vọng của cộng đồng.

Bạn có thể tham khảo về chính sách của TikTok tại: Link

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Cathy Nhung | MarketingTrips