Skip to main content

TikTok Inventory Filters: TikTok ra mắt tính năng lọc quảng cáo mới

12 Tháng Bảy, 2022

Tính năng lọc quảng cáo (Inventory Filters) mới cho phép các nhà quảng cáo trên TikTok kiểm soát cách quảng cáo của họ được xuất hiện trên nguồn cấp dữ liệu (In-Feed).

TikTok Inventory Filters
TikTok Inventory Filters: TikTok ra mắt tính năng lọc quảng cáo mới

Khi nhận ra rằng không phải tất cả nội dung (Content) trên nền tảng của mình đều an toàn và được nhiều người xem đón nhận, TikTok vừa cho ra mắt tính năng lọc quảng cáo mới giúp các nhà quảng cáo hiển thị quảng cáo của họ một cách an toàn hơn.

Bộ lọc dung lượng (không gian) quảng cáo của TikTok (TikTok Inventory Filter) cho phép các thương hiệu có thêm tùy chọn để hiển thị hoặc không hiển thị quảng cáo của họ bên cạnh (hoặc trên) các nội dung không an toàn (hoặc kém chất lượng).

Tính năng mới sẽ được tích hợp trong Trình quản lý quảng cáo TikTok và các nhà quảng cáo sẽ có thể chọn nơi hiển thị nội dung của họ.

Advertisement

Về TikTok Inventory Filters.

TikTok Inventory Filters cung cấp cho các thương hiệu hay nhà quảng cáo 3 tuỳ chọn hiển thị quảng cáo với các giới hạn được phân cấp thành các cấp độ rủi ro khác nhau.

Hiện TikTok đưa ra 4 phân cấp rủi ro bao gồm:

  • Floor Content (Vi phạm căn bản): Bao gồm các nội dung vi phạm nguyên tắc cộng đồng, điều khoản dịch vụ và / hoặc sở hữu trí tuệ của TikTok.
  • High Risk Content (Rủi ro cao): Các nội dung nhạy cảm hoặc liên quan đến các chủ đề người trưởng thành.
  • Medium Risk Content (Rủi ro trung bình): Các nội dung giải trí hoặc hư cấu (viễn tưởng) về chủ đề người trưởng thành.
  • Low Risk Content (Rủi ro thấp): Bao gồm các nội dung mô tả mang tính giáo dục về chủ đề người trưởng thành.

Và 3 tuỳ chọn lọc quảng cáo có trong TikTok Inventory Filters bao gồm:

  • Toàn bộ không gian quảng cáo (Full Inventory): Loại trừ mọi nội dung Floor Content và quảng cáo có thể xuất hiện bên cạnh một số nội dung có chủ đề dành cho người trưởng thành.
  • Không gian tiêu chuẩn (Standard Inventory): Loại trừ mọi nội dung Floor Content và High Risk Content. Quảng cáo sẽ xuất hiện bên cạnh những nội dung phù hợp với hầu hết các thương hiệu, nhưng có thể chứa một số chủ đề dành cho người trưởng thành.
  • Không gian bị giới hạn (Limited Inventory): Loại trừ tất cả các mức độ rủi ro, từ Floor Content đến Low Risk Content. Quảng cáo sẽ xuất hiện bên cạnh những nội dung không chứa các chủ đề dành cho người trưởng thành.

Những quốc gia nào hiện có thể sử dụng bộ lọc quảng cáo mới của TikTok.

Bộ lọc khoảng không hay không gian quảng cáo mới của TikTok hiện có sẵn cho các nhà quảng cáo ở Úc, Brazil, Canada, Ai Cập, Pháp, Đức, Indonesia, Ý, Nhật Bản, Vương quốc Ả Rập Xê Út, Malaysia, Mexico, Hà Lan, Philippines, Ba Lan, Singapore, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ và cả Việt Nam.

Advertisement

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Nam Nguyen

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement