Skip to main content

WhatsApp sắp có cập nhật quan trọng

25 Tháng Một, 2023

WhatsApp đang thử nghiệm tính năng cho phép người dùng Android gửi ảnh với chất lượng gốc thay vì bị nén lại.

WhatsApp sắp có cập nhật quan trọng
WhatsApp sắp có cập nhật quan trọng

Theo WaBetaInfo, bản cập nhật beta mới nhất của ứng dụng nhắn tin WhatsApp gây chú ý với tính năng cho phép người dùng Android gửi ảnh với chất lượng gốc.

Cụ thể, ứng dụng được Facebook mua lại vào năm 2014 có kế hoạch tích hợp một biểu tượng cài đặt mới trong phần tùy chỉnh ảnh. Tính năng này giúp người dùng thoải mái tùy chọn chất lượng mong muốn khi gửi bất kỳ ảnh nào.

Hiện người dùng WhatsApp trên Android vẫn bị hạn chế khi gửi ảnh. Cụ thể khi tải lên, người dùng có 3 tùy chọn là “tự động”, “chất lượng tốt nhất” và “tiết kiệm dữ liệu”.

Advertisement

BGR cho biết mặc dù người dùng có thể nghĩ rằng “chất lượng tốt nhất” tương đương với ảnh gốc trong máy nhưng thực tế không phải vậy.

Ở tùy chọn này, WhatsApp vẫn dùng một số thuật toán để nén dữ liệu, mặc dù không nhiều để tốc độ truyền tải nhanh hơn.

Điều này khá dễ hiểu vì hầu hết người dùng chỉ có nhu cầu xem ảnh gốc trên thiết bị của mình. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp cần gửi ảnh với chất lượng gốc, do đó WhatsApp đã nghiêm túc cân nhắc điều này.

Tính năng này hiện mới chỉ đang ở giai đoạn thử nghiệm. Do mới chỉ là bản beta, WhatsApp vẫn hoàn toàn có khả năng bỏ tính năng này trước khi cập nhật chính thức.

Advertisement

Tin tức về việc WhatsApp thêm tùy chọn gửi ảnh với chất lượng gốc xuất hiện cùng ngày Meta – công ty mẹ Facebook công bố rất nhiều tính năng mới cho các cuộc trò chuyện được mã hóa đầu cuối trên Messenger, nền tảng nhắn tin của Facebook và Instagram.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Nam Nguyen | MarketingTrips

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement