YouTube Analytics hiện có thể báo cáo chi tiết về nguồn truy cập

YouTube đang cập nhật số liệu phân tích video của bạn với thông tin chi tiết về các nguồn lưu lượng truy cập.

Chủ sở hữu kênh YouTube có thể tìm thấy báo cáo mới trong tab Analytics trong YouTube Studio.

Trong phần ‘Tổng quan’ hiện có một phần có tiêu đề: “Cách người xem tìm thấy video này”.

Trong ví dụ trên, bạn có thể thấy cách báo cáo liệt kê nguồn lưu lượng truy cập, phần trăm lượt xem được tạo bởi mỗi nguồn lưu lượng và tổng số người xem từ mỗi nguồn.

Các nguồn lưu lượng truy cập được đưa vào báo cáo là:

  • Thông báo
  • Nguồn cấp dữ liệu đăng ký
  • Đề xuất của YouTube gồm: ‘Trang chủ YouTube’ và ‘Tiếp theo’
  • Các trang của kênh

Nhóm YouTube không giải thích các nguồn ‘Khác’ có thể bao gồm những gì, nhưng chúng ta có thể đoán đó có thể là người xem nhấp vào liên kết đến video từ phần nhận xét của video khác. Hoặc các vị trí ngẫu nhiên khác tương tự như vậy.

Bên cạnh mỗi nguồn lưu lượng truy cập sẽ có một mũi tên màu xanh lá cây, một mũi tên màu xám hoặc một dấu gạch ngang.

Nếu báo cáo hiển thị mũi tên màu xanh lục hướng lên trên, điều đó có nghĩa là nguồn lưu lượng truy cập đang hoạt động tốt hơn bình thường, theo dữ liệu lịch sử của kênh.

Mũi tên màu xám chỉ xuống có nghĩa là nguồn lưu lượng truy cập đang hoạt động kém hiệu quả so với số lượng người xem thường do nguồn đó tạo ra.

Một chỉ báo gạch ngang, hoặc hoàn toàn không có chỉ báo, có nghĩa là YouTube không có đủ dữ liệu lịch sử từ nguồn lưu lượng truy cập đó để biết hiệu suất tăng hay giảm.

Người xem tìm thấy video theo những cách khác nhau và ở những nơi khác nhau là điều bình thường. Vì vậy, chúng ta thường thấy nhiều nguồn lưu lượng truy cập khác nhau trong báo cáo này.

Khi một video hoạt động đặc biệt tốt với một nguồn lưu lượng truy cập cụ thể, video đó có thể nhận được ít lượt xem hoặc hiển thị hơn từ những người khác.

Ví dụ: nếu nhiều người xem xem một video trên trang chủ của họ, thì video đó có thể nhận được ít hiển thị hơn từ các nguồn khác vì người dùng đã xem video được đề xuất cho họ.

Bản cập nhật này hiện đã có trong YouTube Studio.

Cập nhật khác: Thư viện âm thanh YouTube

Trong cùng một bản tin, nhóm YouTube đã thông báo về việc ra mắt một tính năng khác chắc chắn sẽ giúp cuộc sống của người sáng tạo trở nên dễ dàng hơn.

YouTube Studio đang có thư viện âm thanh của riêng mình, là bộ sưu tập hàng nghìn bài hát miễn phí và người tạo hiệu ứng âm thanh có thể chỉnh sửa thành video của họ.

Điều này không chỉ giúp đơn giản hóa quá trình trộn thêm âm thanh mà còn hầu như đảm bảo video sẽ không bị cảnh cáo bản quyền vì sử dụng âm thanh được cấp phép.

Hơn nữa, những người sáng tạo đủ điều kiện vẫn có thể kiếm tiền hoàn toàn từ video của họ khi âm nhạc và hiệu ứng âm thanh từ thư viện âm thanh YouTube được thêm vào.

Bản cập nhật này hiện cũng có sẵn trong YouTube Studio.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Thái Tú – Technical Editor | MarketingTrips