Skip to main content

YouTube lại cố tình làm khó chịu những người dùng sử dụng trình chặn quảng cáo

29 Tháng Năm, 2024

Khi sử dụng trình chặn quảng cáo (Ad Blocker) trên YouTube, người dùng sẽ thấy video trôi thẳng đến giây cuối hoặc bị tắt âm thanh.

Theo một số người dùng phản ánh, YouTube tiếp tục áp dụng cách mới để đối phó mỗi khi người dùng bật trình chặn quảng cáo.

Cụ thể, nếu cài trình chặn quảng cáo trên điện thoại hoặc máy tính, YouTube sẽ chạy thẳng đến cuối video. Trong khi đó, một số người khác gặp tình trạng video vẫn phát nhưng không có âm thanh.

Advertisement

Theo Wccftech, cố gắng phát lại video hoặc di chuyển con trỏ đến một phần nhất định của clip cũng không có tác dụng. Giải pháp duy nhất là vô hiệu hóa trình chặn quảng cáo hoặc mua YouTube Premium.

Kể từ cuối năm 2023, YouTube bắt đầu ngăn người dùng sử dụng trình chặn quảng cáo bằng rất nhiều cách khác nhau.

Đầu tiên là hiển thị thông báo có nội dung “Trình chặn quảng cáo vi phạm Điều khoản dịch vụ của YouTube”. Sau đó, thông báo này sẽ yêu cầu bạn tắt trình chặn quảng cáo. Người dùng không thể xem tiếp video nếu không làm theo.

Cách thứ 2 hiện là phương pháp hiện bắt đầu được triển khai cho nhiều người dùng. YouTube gần đây đã thử nghiệm làm chậm toàn bộ trang web khi sử dụng trình chặn quảng cáo. Hãng gọi đó là “chế độ xem dưới mức tối ưu”.

Advertisement

Tuy nhiên, cách này vẫn không hiệu quả bởi phần lớn người dùng có tốc độ băng thông cao hơn mức trung bình sẽ không bị ảnh hưởng nhiều bởi độ trễ.

Trên thực tế, không có gì ngạc nhiên khi YouTube muốn mọi người xem nhiều quảng cáo hơn, bởi đó là cách giúp YouTube kiếm được rất nhiều tiền.

Với khoản doanh thu 224,47 tỷ USD đến từ mảng quảng cáo, chiếm 80% tổng doanh thu 279,8 tỷ USD vào năm 2022, hãng chắc chắn sẽ nỗ lực để ngăn chặn bất kỳ mối đe dọa nào đối với mảng kinh doanh kiếm ra tiền của mình.

Special Offer từ MarketingTrips:

Advertisement
  • Tham khảo giải pháp Agency Listing từ MarketingTrips: Agency Networks
  • Đăng bài không giới hạn trên MarketingTrips với chi phí chỉ bằng 1 bài đăng (Booking): Content Partner
  • Đăng ký (dành cho Agency): Sign up

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin tức trực tuyến về Marketing, Digital Marketing, Thương hiệu, Quảng cáo và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement