YouTube Shorts đạt hơn 30 tỷ lượt xem mỗi ngày

So với số liệu cùng thời điểm vào năm ngoái 2021, lượng xem (views) của YouTube Shorts tăng trưởng hơn 4 lần.

YouTube Shorts đạt hơn 30 tỷ lượt xem mỗi ngày
YouTube Shorts đạt hơn 30 tỷ lượt xem mỗi ngày

Lượng xem các video ngắn trên YouTube (YouTube Shorts) đạt hơn 30 tỷ lượt mỗi ngày trong quý đầu tiên của năm 2022, tăng hơn bốn lần so với quý 1 năm 2021.

Ngoài ra, để có thể hỗ trợ nhiều hơn cho các nhà sáng tạo nội dung (Content Creator) trong việc gia tăng thêm thu nhập, YouTube xác nhận rằng họ hiện đang thử nghiệm các sản phẩm quảng cáo mới trong Shorts.

Theo báo cáo thu nhập quý 1 năm 2022 của công ty mẹ Alphabet, doanh thu của YouTube đã không thể đạt được mức như kỳ vọng, chỉ đạt 6,87 tỷ USD so với 7,51 tỷ USD.

Advertisement

Việc đẩy mạnh các sản phẩm quảng cáo mới trong Shorts vừa giúp tăng thêm thu nhập cho các nhà sáng tạo vừa giảm bớt áp lực doanh thu tới các nhà đầu tư của YouTube.

YouTube xác nhận rằng các định dạng quảng cáo mới sắp được ra mắt trong Shorts.

Bà Ruth Porat, Giám đốc tài chính của Alphabet và Google là người đã xác nhận việc thử nghiệm quảng cáo trong YouTube Shorts:

“Chúng tôi đang gặp phải một chút khó khăn trong việc tăng trưởng doanh thu vì lượng người xem trong Shorts tăng theo tỷ lệ phần trăm của tổng thời gian xem YouTube.

Chúng tôi đang thử nghiệm các tính năng kiếm tiền mới trên Shorts và ban đầu, những phản hồi của các nhà quảng cáo lẫn kết quả có được đều rất đáng khích lệ.”

Quảng cáo trong Shorts sẽ mang lại cho các nhà sáng tạo nội dung trong Chương trình đối tác của YouTube (YPP) khả năng kiếm thêm thu nhập trên nền tảng này.

Hiện tại, khi chưa thể kiếm tiền từ quảng cáo, thông qua chương trình Quỹ 100 triệu USD của YouTube, các nhà sáng tạo sẽ được trả tiền thông qua những nội dung có chất lượng cao của họ (video có nhiều lượt xem nhất).

Theo số liệu từ YouTube, vào năm 2021, khoảng 40% nhà sáng tạo nhận được tiền từ chương trình này, bao gồm cả những ai không thuộc chương trình YPP.

Cuộc đụng độ giữa YouTube Shorts và TikTok.

Trong không gian mạng xã hội nói chung và các nền tảng video dạng ngắn nói riêng, YouTube Shorts và TikTok là những đối thủ nặng nhất bên cạnh Reels của Facebook.

Trong khi nhiều nhà sáng tạo không hài lòng với cách thức kiếm tiền trên TikTok, những sản phẩm quảng cáo mới của Shorts có thể là một cơ hội để YouTube có thể gây sự chú ý nhiều hơn đối với các nhà sáng tạo, bao gồm cả những nhà sáng tạo của TikTok.

Theo thông tin từ nhà sáng tạo SuperSaf, người có hơn 400.000 người theo dõi trên TikTok, anh này cho rằng YouTube chi trả tốt hơn cho các nhà sáng tạo so với TikTok và quỹ sáng tạo hiện tại của TikTok không phù hợp với họ.

Các sản phẩm quảng cáo trong Shorts sẽ sớm được công bố.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Nam Nguyen

Advertisement