Skip to main content

YouTube tiếp tục nỗ lực nhằm vô hiệu hoá trình chặn quảng cáo

15 Tháng Tám, 2023

YouTube đang thử nghiệm một pop-up (cửa sổ thông báo được bật lên khi đang xem video) mới thông báo cho người dùng về thời điểm quảng cáo sẽ được hiển thị ngay cả khi họ sử dụng trình chặn quảng cáo.

YouTube tiếp tục nỗ lực nhằm vô hiệu hoá trình chặn quảng cáo
YouTube tiếp tục nỗ lực nhằm vô hiệu hoá trình chặn quảng cáo

Theo đó, trong một thử nghiệm với một số người dùng được chọn (chỉ áp dụng cho những người dùng xem video miễn phí, sử dụng trình chặn quảng cáo), YouTube sẽ hiển thị một thông báo về thời điểm quảng cáo sẽ được chạy trong video (không áp dụng cho người dùng đang sử dụng gói có trả phí YouTube Premium).

Người dùng khi này sẽ có 2 lựa chọn, hoặc là sẽ xem quảng cáo như bình thường (bắt buộc) hoặc đăng ký gói có trả phí YouTube Premium để xem video không có quảng cáo.

Cách đây không lâu, YouTube cũng thông báo sẽ vô hiệu hoá các trình chặn quảng cáo (ad-blocker), tức người xem miễn phí buộc phải cho phép YouTube hiển thị quảng cáo.

Advertisement

Người phát ngôn của Google cho biết, các biện pháp mới của YouTube được đưa ra là để giúp các nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng được chia sẻ doanh thu và gia tăng thu nhập, do đó, các biện pháp chặn quảng cáo từ phía người dùng về cơ bản là sẽ không được khuyến khích, thậm chí là không hợp lệ.

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer của MarketingTrips (Trang tin trực tuyến về Marketing và Kinh doanh) để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: We’re Marketer

Hà Anh  | MarketingTrips   

Bài viết liên quan

Nổi bật

Advertisement

Advertisement